ฮึ่มอย่าใช้อาวุธ-ความรุนแรง! แม่ทัพภาค4 จ่อเรียกผู้สมัครเลือกตั้งท้องถิ่นใต้ ทำข้อตกลงเล่นตามกติกา

3 พ.ย. 2563 - 22:18 น.

ฮึ่มอย่าใช้อาวุธ-ความรุนแรง! แม่ทัพภาค4 จ่อเรียกผู้สมัครเลือกตั้งท้องถิ่นใต้ ทำข้อตกลงเล่นตามกติกา

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 3 พ.ย.2563 พล.ท.เกรียงไกร ศรีรักษ์ แม่ทัพภาค 4 และ ผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 เปิดเผยว่า บรรยากาศช่วงนี้อยู่ในช่วงรับสมัครการเมืองท้องถิ่น หรือ อบจ. โดยเฉพาะพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ อันประกอบด้วย จังหวัดนราธิวาส ปัตตานี ยะลา และ 4 อำเภอ สงขลา มีปัญหาความไม่สงบ และคดีความมั่นคงมานานไม่น้อยกว่า 16 ปี โดยเจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายทำงานอย่างเต็มกำลัง ร่วมกับประชาชนเพื่อแก้ปัญหาพื้นที่ให้เกิดความสันติสุข ซึ่งปัญหาได้ถูกแก้ไขดีขึ้นตามลำดับ

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

พล.ท.เกรียงไกร กล่าวต่อว่า ได้เรียกประชุม เจ้าหน้าที่หน่วยงานความมั่นคงทุกส่วนที่เกี่ยวข้องแล้ว เพื่อกำชับเจ้าหน้าที่หน่วยงานความมั่นคงในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ให้เฝ้าระวังการเมืองท้องถิ่น เป็นกรณีพิเศษโดยเฉพาะช่วงเวลาที่มีการสมัคร หาเสียงลงพื้นที่ จนสิ้นสุดการเลือกตั้ง หลังทุกฝ่ายการเมืองได้สมัครลงการเมือง และปิดการรับสมัครเป็นที่เรียบร้อยจะเรียกคู่แข่งแต่ละจังหวัดมาคุยนอกรอบ และจะทำข้อตกลงกันอย่างจริงจังว่า


การเมืองท้องถิ่นใต้

 

จะแข่งขันชิงชัยทางการเมืองด้วยกติกา และอยู่ในกรอบของกฏหมาย วิธีการเมืองต้องใช้หรือว่าด้วยการเมือง ห้ามใช้ความรุนแรง หรือใช้อาวุธโดยเด็ดขาด เหตุการณ์ความรุนแรงช่วงนี้มันลดลงและคลี่คลายดีขึ้น หากมีเหตุความรุนแรงในระยะนี้เจ้าหน้าที่จะติดตามสถานการณ์อย่างเข้มข้น จึงขอความร่วมมือทุกฝ่าย สร้างสรรค์ทางการเมือง และให้ร่วมมือกับกองทัพด้วย”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ฮึ่มอย่าใช้อาวุธ-ความรุนแรง! แม่ทัพภาค4 จ่อเรียกผู้สมัครเลือกตั้งท้องถิ่นใต้ ทำข้อตกลงเล่นตามกติกา
ข่าวที่เกี่ยวข้อง