“หมอดูคฑา” โผล่ทำเนียบ ชี้ดวง “บิ๊กตู่”ทัวร์ลงถึงตรุษจีน 64 แนะสวดมนต์

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 12.15 น. วันที่ 6 พ.ย.2563 ที่ทำเนียบรัฐบาล ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายคฑา ชินบัญชร หมอดูชื่อดัง เดินทางมาที่ทำเนียบรัฐบาล โดยไหว้ศาลพระภูมิเจ้าที่ และศาลตายาย สิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำทำเนียบรัฐบาล

นายคฑา เปิดเผยว่า มาร่วมประชุมกับคณะของ นายสุภรณ์ อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ไม่ได้มาดูดวงให้ใคร หรือสถานที่ใดเป็นพิเศษ หลังพบนายสุภรณ์ เสร็จจึงมาสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ขอพรให้บ้านเมืองมีความสุขสงบ คิดว่าคนไทยทุกคนรักประเทศ และกตัญญูต่อแผ่นดินเพียงแต่จุดมุ่งหมายอาจไม่เหมือนกัน แต่สิ่งสำคัญที่สุดคือเรารักในแผ่นดิน อยากให้แผ่นดินมีความสุข ดังนั้น หากทุกคนคิดดี พูดดี ทำดี มีเพื่อนดี รับรองว่าชีวิตดีและแผ่นดินไทยดีแน่นอน

ผู้สื่อข่าวถามว่าได้ดูดวง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯและรมว.กลาโหม บ้างหรือไม่ นายคฑา กล่าวว่า ปกติปีนี้คนเกิดปีมะเมียโดยทั่วไปจะเป็นตำบลกระสุนตก ตามหลักโหราศาสตร์จะต้องปะทะอยู่แล้ว แต่ไม่ต้องกังวลเพราะพ้นตรุษจีนวันที่ 12 ก.พ. 64 ก็จะผ่านไปได้

ช่วงนี้ต้องระมัดระวัง หมั่นสวดมนต์ไหว้พระจะช่วยส่งผลให้จิตสงบ เป็นการยกระดับจิตเพิ่มพลังใจให้พลังชีวิต ทำให้มีสติรู้ตื่นในการดูแลตัวเองและชาติบ้านเมือง จะทำให้เรารู้ว่าอะไรดี อะไรชอบ อะไรผิด อะไรถูก ไม่ว่าใครถ้าเรารู้จักหน้าที่ของตัวเอง บ้านเมืองก็จะสงบสุข และอยากฝากไปถึงคณะรัฐมนตรี หรือใครก็ตามหากรู้จักหน้าที่ของตัวเองบ้านเมืองก็จะมีความสุขแน่นอน

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

เมื่อถามว่าดวงพล.อ.ประยุทธ์ จะดีขึ้นหลังวันที่ 12 ก.พ.2564 ใช่หรือไม่ นายคฑา กล่าวว่า คนเกิดปีมะเมียทุกคน พอหมดการปะทะชน ปัญหาต่างๆจะน้อยลง ช่วงปะทะชนคือ 12 ธ.ค.2563 -12 ม.ค. 2564 แต่อาจจะโชคดีเพราะอยู่ในช่วงปีใหม่ คนไทยกำลังรื่นเริง ก็อาจทำให้สถานการณ์เบาลางลงได้ ถือเป็นดวงของคนเกิดปีมะเมียทุกคน

ถ้าพล.อ.ประยุทธ์ เกิดปีมะเมียด้วยก็ต้องระวัง และต้องสวดมนต์ไหว้พระ และไปรับพลังชีวิตดีๆ โดยเฉพาะทิศเหนือ ทิศใต้ และตะวันออกเฉียงเหนือ ซึ่งเป็นพลังบวกที่ดี ไปรับรอยยิ้มเสียงหัวเราะและไปกระจายความสุข

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน