ไทยภักดี ทนไม่ไหว บุกปอท. แจ้งจับ ปวิน โพสต์สร้างความแตกแยก

6 พ.ย. 2563 - 15:45 น.

ไทยภักดี แจ้ง ตร.ไซเบอร์ เอาผิด ปวิน ชัชวาลพงศ์พันธ์ นักวิชาการอิสระ โพสต์เฟซบุ๊ก สร้างความแตกแยก ผิดพ.ร.บ.คอมพ์

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 6 พฤศจิกายน ที่กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี(บก.ปอท.) นายธนุ สุขบำเพิง ทนายความนำกลุ่มไทยภักดี เข้าพบ ร.ต.อ.หญิง ณัฐชยา วงศ์รุจิไพโรจน์ รอง สว.(สอบสวน) กก.3 บก.ปอท.เพื่อแจ้งความดำเนินคดี นายปวิน ชัชวาลพงศ์พันธ์ นักวิชาการอิสระ ผู้ดูแลกลุ่มรอยัลลิสต์มาร์เก็ตเพลสตลาดหลวง ในความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ฯ หลังโพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัวสร้างความแตกแยกในสังคมประเด็นการเมืองและสถาบันพระมหากษัตริย์

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

นายธนุ กล่าวว่า วันนี้มาในนามของกลุ่มไทยภักดี มาร้องทุกข์กล่าวโทษ กรณีนำข้อมูลอันเป็นเท็จเข้าสู่ระบบคอม มาตรา 14(3) ของ พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ โดยรวบรวมหลักฐานการโพสต์ข้อความของนายปวิน เมื่อช่วงวันที่ 13-28 ตุลาคมที่ผ่านมา ประมาณ 3-4 โพสต์มาเป็นหลักฐานแจ้งความ ส่วนตัวมองว่าเป็นโพสต์ที่รุนแรงมาก ทำให้ประชาชนเกิดความกระด้างกระเดื่อง ไม่ปฏิบัติตามกฎหมาย และยังเป็นความผิดอาญาด้วย


นายธนุ กล่าวด้วยว่า นอกจากนี้ยังมีคนเข้าไปแชร์นับพันคน ซึ่งโดยหลักกฎหมายผู้ที่แชร์มีความผิดด้วย แต่วันนี้มาร้องทุกกล่าวโทษเฉพาะนายปวิน จากการโพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว ไม่เกี่ยวกับกลุ่มรอยัลลิสต์มาร์เก็ตเพลสตลาดหลวง

ทั้งนี้ส่วนตัวทราบว่านายปวิน อาจลี้ภัยอยู่ที่ประเทศญี่ปุ่น แต่สำหรับบุคคลที่อยู่ต่างประเทศ หากทำผิดกฎหมายอาญา ม.116 ก็ต้องถูกดำเนินคดีตามกฎหมายไทย

เบื้องต้น พนักงานสอบสวนสอบปากคำผู้ร้องทุกข์ประกอบพยานหลักฐาน ก่อนนำเรียนผู้บังคับบัญชาสั่งการต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ไทยภักดี ทนไม่ไหว บุกปอท. แจ้งจับ ปวิน โพสต์สร้างความแตกแยก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง