ขสมก. แจ้ง รถเมล์ ต้องใช้เพื่อขนส่งเท่านั้น หลัง บช.น.ขอ 55 คันสกัดม็อบ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 7 พ.ย.63 นายสุระชัย เอี่ยมวชิรสกุล ผู้อำนวยการองค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ (ขสมก.)เปิดเผยว่า วานนี้(6พ.ย.) กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) ทำหนังสือมายังปลัดกระทรวงคมนาคม เพื่อขอความอนุเคราะห์การสนับสนุนรถเมล์ 55 คัน สำหรับใช้สนับสนุนภารกิจอำนวยความสะดวกการจราจร เพื่อให้เกิดความปลอดภัยหรือความสะดวกในการจราจร

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

จากนั้นรองปลัดกระทรวงคมนาคม หัวหน้ากลุ่มภารกิจด้านการขนส่ง ได้ส่งต่อหนังสือฉบับดังกล่าวมาให้ ผอ. ขสมก. พิจารณาอนุเคราะห์ ตามที่ บช.น. แจ้งมา ซึ่ง ขสมก.จำเป็นต้องดำเนินการตามคำสั่งของกระทรวงคมนาคมในฐานะที่เป็นผู้บังคับบัญชา โดยขสมก.แจ้งว่ามีความพร้อมที่จะสนับสนุนรถเมล์จำนวน 25 คันก่อน

อย่างไรก็ตาม วานนี้ (7พ.ย.) ขสมก.ยังได้ทำหนังสือแจ้งไปยังกองบัญชาการตำรวจนครบาล โดยแจ้งเงื่อนไขให้ บช.น. รับทราบแล้วว่า จะต้องมีการนำรถเมล์ไปใช้ ตามพระราชกฤษฎีกาจัดตั้ง ขสมก. พ.ศ.2519 ตามมาตรา 6 เท่านั้น คือ การนำไปใช้ในการขนส่งผู้โดยสาร หรือบุคคลเท่านั้นคือ 1.ประกอบการขนส่งบุคคลในกรุงเทพฯ และระหว่างกรุงเทพฯ กับ จ.นครปฐม , นนทบุรี, ปทุมธานี, สมุทรปราการ และ สมุทรสาคร

และ 2.ประกอบการอื่นที่เกี่ยวกับหรือต่อเนื่องกับการประกอบการขนส่งบุคคล รวมทั้งขอให้ใช้ด้วยความระมัดระวังเพื่อความปลอดภัยดำเนินการภารกิจดังกล่าว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน