ศปปส.ยันไม่ไปยื่นจม.ถึง‘บิ๊กตู่-ผบ.ทบ.’ ชงรัฐประหาร-ชัตดาวน์ปท. ชี้ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับกลุ่มที่จะไปยื่นหนังสือใดๆ ทั้งสิ้น ยืนยันว่าอยู่ต่อเพื่อรักษาสถาบันต่อไป

เมื่อเวลา 22.00 น. วันที่ 8 พ.ย.63 เพจ ศูนย์รวมประชาชนปกป้องสถาบัน โพสต์ข้อความระบุว่า เนื่องด้วยวันนี้มีกลุ่มรักสถาบันหลายกลุ่มเป็นภาคีร่วมกับศปปส.ที่ศรแดง และได้ออกแถลงข่าวว่าจะไปยื่นหนังสือถึงนายกฯ นั้น ทางศปปส.ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับกลุ่มที่จะไปยื่นหนังสือใดๆ ทั้งสิ้น!!! ศปปส.ยังยืนยันว่าอยู่ต่อเพื่อรักษาสถาบันต่อไป!!!

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ก่อนหน้านี้เวลา 15.00 น. วันที่ 8 พ.ย. นายกฤตย์ เยี่ยมเมธากร เลขาธิการเครือข่ายประชาชนปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์ กล่าวว่า ในวันพรุ่งนี้ (9 พ.ย.) เวลา 09.00 น. สมาชิกเครือข่ายฯนัดรวมตัวกันที่หน้าทำเนียบรัฐบาล ก่อนที่จะยื่นจดหมายเปิดผนึกให้นายกรัฐมนตรี ที่สำนักนายกรัฐมนตรี แล้วจากนั้นจะเดินมาหน้ากองทัพบก เพื่อยื่นจดหมายเปิดผนึกถึงผบ.ทบ. เพื่อเรียกร้องให้มีการรัฐประหาร ชัตดาวน์ประเทศ โดยตนจะมีแถลงการณ์ของเครือข่ายฯ เพื่อแถลงรายละเอียดให้ทราบอีกครั้ง ในฐานะประชาชนของประเทศไทยทุกจังหวัด

โดยแถลงการณ์จะถึงรัฐบาลและฝ่ายความมั่นคง กองทัพ เพื่อเสนอทางออกให้ประเทศไทย โดยไม่เกี่ยวกับคณะกรรมการสมานฉันท์ และนักการเมือง เพราะนั่นเป็นเรื่องของนายชวน หลีกภัย ปธ.รัฐสภา แต่ประชาชนเราจะเสนอแนวทางให้รัฐบาล ฝ่ายความมั่นคง เราจะต้องเป็นสถาบันของประชาชน ที่มีความยั่งยืนตลอดไป เพื่อช่วยชาติ ช่วยรัฐบาล และราชการ ในการป้อนข้อมูลประวัติศาสตร์ชาติไทยให้ถูกต้อง เพราะปัจจุบันนี้มีกลุ่มคนเข้าไปบิดเบือนระดับครอบครัว เราจึงต้องให้ความรู้เน้นหลักสูตรศาสตร์พระราชา

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน