ส.ว.กิตติศักดิ์ ซัด ไอลอว์ เบื้องหลังความวุ่นวาย เหน็บไม่เห็นคิดแก้เว็บโป๊

10 พ.ย. 2563 - 13:05 น.

ส.ว.กิตติศักดิ์ ซัด ไอลอว์ รับเงินต่างชาติรื้อรัฐธรรมนูญ คาด เป็นองค์กรที่อยู่เบื้องหลังความวุ่นวายทางการเมือง เหน็บไม่เห็นคิดแก้เว็บโป๊เลย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 10 พ.ย.2563 ที่รัฐสภา ในการประชุมวุฒิสภา มีนายพรเพชร วิชิตชลชัยประธานวุฒิสภาเป็นประธานการประชุม ช่วงแรกเปิดให้สมาชิกหารือปัญหาต่างๆ ก่อนเข้าสู่ระเบียบวาระ นายกิตติศักดิ์ รัตนวราหะ ส.ว.ลุกขึ้นหารือ ว่า ขอเรียกร้องไปยังรัฐบาลให้ตรากฎหมายเพื่อใช้ตรวจสอบองค์กรเอ็นจีโอ ซึ่งรับเงินสนับสนุนจากต่างชาติ หลังจากพบว่าโครงการอินเตอร์เน็ตเพื่อกฎหมายประชาชน หรือ ไอลอว์ ได้รับเงินสนับสนุนจากต่างชาติ

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

และยังพบว่าไอลอว์คือองค์กรที่อาจอยู่เบื้องหลังความวุ่นวายทางการเมืองในปัจจุบัน ดังนั้น ไอลอว์ในฐานะผู้ยื่นรายชื่อประชาชนแก้รัฐธรรมนูญ โดยรับเงินสนับสนุนจากต่างชาติ เพื่อมาร่างกฎหมายในประเทศแบบนี้ ประเทศไทยจะเหลือศักดิ์ศรีอีกหรือไม่


“เราไม่เคยเป็นเมืองขึ้นหรือขี้ข้าใคร ร่างแก้ไขรัฐธรรมนูญของไอลอว์แก้ทุกอย่าง ทั้งหมวด 1 บททั่วไปที่ห้ามแบ่งแยกราชอาณาจักร หมวด 2 พระมหากษัตริย์ แต่ไม่คิดแก้เรื่องเว็บโป๊ ดังนั้น หากนำร่างรัฐธรรมนูญจากองค์กรที่รับเงินจากต่างชาติเข้ามาพิจารณาจะสมควรหรือไม่ อย่างไรก็ตามสำหรับการเลือกตั้งนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัด ขอให้ประชาชนอย่าเลือกคน อย่าเลือกนักการเมืองหรือพรรคการเมืองที่สร้างความแตกแยก คิดไม่ดีต่อสถาบัน” นายกิตติศักดิ์ กล่าว

__________________________________________________

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ส.ว.กิตติศักดิ์ ซัด ไอลอว์ เบื้องหลังความวุ่นวาย เหน็บไม่เห็นคิดแก้เว็บโป๊
ข่าวที่เกี่ยวข้อง