เมืองคอนเดือด กลุ่มเสื้อเหลือง ปิดโรงแรมไล่ “ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ” ประธานคณะก้าวหน้า ฮือล้อมรถชุลมุนวุ่น ใครขับผ่านตรวจรถทุกคัน
วันที่ 11 พ.ย.63 นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานคณะก้าวหน้า เดินทางไปยัง จ.นครศรีธรรมราช เพื่อรณรงค์หาเสียงเลือกตั้งให้กับผู้สมัครนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัด (อบจ.) แล้วมีประชาชน แสดงความไม่พอใจ นอกจากนี้ นายธนาธร ยังนัดหมายพบปะทางการเมือง “หนุ่มสาว” ที่ร้านโรตีโกบัง ถนนพัฒนาการคูขวาง อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช ด้วย
อย่างไรก็ตาม ปรากฏว่าในโซเชียลมีเดียชาวนครศรีธรรมราช โพสต์ข้อความของ นายอิสระ หัสดินทร์ ผู้สมัครนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดนครศรีธรรมราช ในนามคณะก้าวหน้า เพื่อเชิญชวนการพบปะ ทำให้เกิดแรงต่อต้านอย่างล้นหลาม และนัดหมายที่จะร่วมกันไปพบ นายธนาธรฯ เพื่อแสดงออกถึงการไม่ยอมรับนายธนาธร ที่เดินทางมายัง จ.นครศรีธรรมราช
เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
![]()
ส่วนร้านโรตีโกบัง โพสต์ข้อความแจ้งปิดทำการ 3 วันคือวันที่ 10-12 พ.ย.63 จะเปิดบริการในวันที่ 13 พ.ย.63 โดยในวันนี้ (11 พ.ย.) ไม่เปิดให้บริการ ทำให้การพบปะของคนหนุ่มสาวที่ร้านโรตีโกบังต้องยกเลิกไป
ส่วน นายธนาธร มีรายงานว่าจะเข้าพักโรงแรมแห่งหนึ่งย่านถนนอ้อมค่ายวชิราวุธ ต.ปากพูน อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช ทำให้มีการระดมคนต่อต้านมาที่โรงแรมดังกล่าวกัน
เวลา 09.30 น. ที่บริเวณหน้าโรงแรมราวดี ถ.อ้อมค่าย ต.ปากพูน อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช มีกลุ่มรักสถาบันจำนวนมากเดินทางมาเปิดเวทีปราศรัยต่อต้าน นายธนาธร โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจตรึงกำลังดูแลความปลอดภัย การชุมนุมมีการถือป้ายต่อต้าน ไม่ยอมให้นายธนาธร เข้าพื้นที่ ทำให้บรรยากาศตึงเครียด เนื่องจากกลุ่มรักสถาบันพยายามเข้าไปในบริเวณโรงแรม แต่ถูกกันเอาไว้
ต่อมาเวลา 10.30 น. นายธนาธร และคณะ เดินทางมาถึงโรงแรม ก่อนจะเข้าประชุมโดยไม่เปิดให้ผู้สื่อข่าวเข้าไปทำข่าว หลังจากประชุมประมาณ 1 ชั่วโมง นายธนาธร เดินทางกลับด้วยรถยนต์ แต่ไม่ระบุเป็นรถคันไหน ปรากฏว่ากลุ่มผู้ชุมนุมที่กำลังปิดทางเข้า-ออกโรงแรม ได้ตรวจรถทุกคันที่ขับออกจากโรงแรม โดยให้รถเปิดกระจกให้กับผู้ชุมนุมได้ดู ก่อนจะขับผ่านออกไป
ปรากฏว่าระหว่างนั้นมีรถยนต์สีขาวติดฟิล์มทึบ ไม่ยอมเปิดกระจกให้ดู ทำให้ชาวบ้านฮือเข้าล้อมไม่ยอมให้รถผ่าน เจ้าหน้าที่ตำรวจพยายามกันไม่ให้ชาวบ้านเข้าใกล้ แต่ไม่เป็นผล จนเกิดเหตุการณ์ชุลมุนวุ่นวายประมาณ 10 นาที ในที่สุดรถยนต์คันดังกล่าวสามารถผ่านไปได้อย่างทุลักทุเล ท่ามกลางชาวบ้านที่วิ่งตาม จากนั้นยังคงตรวจดูรถทุกคันที่ออกจากโรงแรม กระทั่งเชื่อว่านายธนาธร สับขาหลอกหนีออกไปแล้ว ชาวบ้านจึงแยกย้ายกันกลับ
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายธนาธร มีกำหนดพบปะนักศึกษา ม.ราชมงคลศรีวิชัย อ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช ด้วย แต่ล่าสุดทาง ม.ราชมงคลศรีวิชัย ออกชี้แจงทางโซเชียลว่า ไม่ให้ใช้สถานที่เนื่องจากมีการสอบปลายภาค และไม่ได้รับการประสาน
อย่างไรก็ตาม นายธนาธร ได้เปลี่ยนมาพบปะนักศึกษาที่หอนาฬิกา อ.ทุ่งสง แทนในช่วงบ่ายวันเดียวกัน โดยกลุ่มรักสถาบันจะเดินทางไปชุมนุมขับไล่ด้วย


