เมืองคอนเดือด กลุ่มเสื้อเหลือง ปิดโรงแรมไล่ “ธนาธร ”ฮือล้อมรถ ใครขับผ่านตรวจทุกคัน

11 พ.ย. 2563 - 13:45 น.

เมืองคอนเดือด กลุ่มเสื้อเหลือง ปิดโรงแรมไล่ “ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ” ประธานคณะก้าวหน้า ฮือล้อมรถชุลมุนวุ่น ใครขับผ่านตรวจรถทุกคัน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 11 พ.ย.63 นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานคณะก้าวหน้า เดินทางไปยัง จ.นครศรีธรรมราช เพื่อรณรงค์หาเสียงเลือกตั้งให้กับผู้สมัครนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัด (อบจ.) แล้วมีประชาชน แสดงความไม่พอใจ นอกจากนี้ นายธนาธร ยังนัดหมายพบปะทางการเมือง “หนุ่มสาว” ที่ร้านโรตีโกบัง ถนนพัฒนาการคูขวาง อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช ด้วย

อย่างไรก็ตาม ปรากฏว่าในโซเชียลมีเดียชาวนครศรีธรรมราช โพสต์ข้อความของ นายอิสระ หัสดินทร์ ผู้สมัครนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดนครศรีธรรมราช ในนามคณะก้าวหน้า เพื่อเชิญชวนการพบปะ ทำให้เกิดแรงต่อต้านอย่างล้นหลาม และนัดหมายที่จะร่วมกันไปพบ นายธนาธรฯ เพื่อแสดงออกถึงการไม่ยอมรับนายธนาธร ที่เดินทางมายัง จ.นครศรีธรรมราช

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

ส่วนร้านโรตีโกบัง โพสต์ข้อความแจ้งปิดทำการ 3 วันคือวันที่ 10-12 พ.ย.63 จะเปิดบริการในวันที่ 13 พ.ย.63 โดยในวันนี้ (11 พ.ย.) ไม่เปิดให้บริการ ทำให้การพบปะของคนหนุ่มสาวที่ร้านโรตีโกบังต้องยกเลิกไป

ส่วน นายธนาธร มีรายงานว่าจะเข้าพักโรงแรมแห่งหนึ่งย่านถนนอ้อมค่ายวชิราวุธ ต.ปากพูน อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช ทำให้มีการระดมคนต่อต้านมาที่โรงแรมดังกล่าวกัน

เวลา 09.30 น. ที่บริเวณหน้าโรงแรมราวดี ถ.อ้อมค่าย ต.ปากพูน อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช มีกลุ่มรักสถาบันจำนวนมากเดินทางมาเปิดเวทีปราศรัยต่อต้าน นายธนาธร โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจตรึงกำลังดูแลความปลอดภัย การชุมนุมมีการถือป้ายต่อต้าน ไม่ยอมให้นายธนาธร เข้าพื้นที่ ทำให้บรรยากาศตึงเครียด เนื่องจากกลุ่มรักสถาบันพยายามเข้าไปในบริเวณโรงแรม แต่ถูกกันเอาไว้


ต่อมาเวลา 10.30 น. นายธนาธร และคณะ เดินทางมาถึงโรงแรม ก่อนจะเข้าประชุมโดยไม่เปิดให้ผู้สื่อข่าวเข้าไปทำข่าว หลังจากประชุมประมาณ 1 ชั่วโมง นายธนาธร เดินทางกลับด้วยรถยนต์ แต่ไม่ระบุเป็นรถคันไหน ปรากฏว่ากลุ่มผู้ชุมนุมที่กำลังปิดทางเข้า-ออกโรงแรม ได้ตรวจรถทุกคันที่ขับออกจากโรงแรม โดยให้รถเปิดกระจกให้กับผู้ชุมนุมได้ดู ก่อนจะขับผ่านออกไป

ปรากฏว่าระหว่างนั้นมีรถยนต์สีขาวติดฟิล์มทึบ ไม่ยอมเปิดกระจกให้ดู ทำให้ชาวบ้านฮือเข้าล้อมไม่ยอมให้รถผ่าน เจ้าหน้าที่ตำรวจพยายามกันไม่ให้ชาวบ้านเข้าใกล้ แต่ไม่เป็นผล จนเกิดเหตุการณ์ชุลมุนวุ่นวายประมาณ 10 นาที ในที่สุดรถยนต์คันดังกล่าวสามารถผ่านไปได้อย่างทุลักทุเล ท่ามกลางชาวบ้านที่วิ่งตาม จากนั้นยังคงตรวจดูรถทุกคันที่ออกจากโรงแรม กระทั่งเชื่อว่านายธนาธร สับขาหลอกหนีออกไปแล้ว ชาวบ้านจึงแยกย้ายกันกลับ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายธนาธร มีกำหนดพบปะนักศึกษา ม.ราชมงคลศรีวิชัย อ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช ด้วย แต่ล่าสุดทาง ม.ราชมงคลศรีวิชัย ออกชี้แจงทางโซเชียลว่า ไม่ให้ใช้สถานที่เนื่องจากมีการสอบปลายภาค และไม่ได้รับการประสาน

อย่างไรก็ตาม นายธนาธร ได้เปลี่ยนมาพบปะนักศึกษาที่หอนาฬิกา อ.ทุ่งสง แทนในช่วงบ่ายวันเดียวกัน โดยกลุ่มรักสถาบันจะเดินทางไปชุมนุมขับไล่ด้วย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เมืองคอนเดือด กลุ่มเสื้อเหลือง ปิดโรงแรมไล่ “ธนาธร ”ฮือล้อมรถ ใครขับผ่านตรวจทุกคัน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง