กกต.แจง ธนาธร โดนเสื้อเหลืองล้อมรถ สามารถแจ้งความจับ ได้ทันที!

11 พ.ย. 2563 - 16:28 น.

กกต.แจง ปม ธนาธร โดนเสื้อเหลืองล้อมรถ สามารถแจ้งความจับ ได้ทันที ชี้ เจ้าตัวช่วยหาเสียงได้ ไม่ได้มีลักษณะต้องห้ามช่วย เป็นผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันนี้ (11 พ.ย.) นางนุชนภางค์ ลิ่มดุลย์ไพบูลย์ ผอ.สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้งประจำจังหวัดนครศรีธรรมราช กล่าวถึงกรณีเหตุการณ์ที่มีกลุ่มคนรักสถาบันใส่เสื้อเหลืองเข้าล้อมรถยนต์ที่มีนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานคณะก้าวหน้า ที่ลงพื้นที่ช่วย นพ.อิสระ หัสดินทร์ ผู้สมัครนายก อบจ.นครศรีธรรมราช หาเสียงว่า

ตอนนี้ยังไม่ทราบเรื่องที่ชัดเจน แต่จะขอให้งานฝ่ายสืบสวนสอบสวน กกต. ตรวจสอบข้อเท็จจริงก่อน เพราะต้องดูว่านายธนาธร ลงพื้นที่เพื่ออะไร และขอดูในข้อกฎหมายก่อน เบื้องต้นถ้ามีเหตุการณ์นั้นจริง ต้องเป็นในส่วนงานผู้ดูแลรักษาความสงบที่ต้องดูแล

รายงานข่าวแจ้งว่า สำนักงาน กกต. ได้ทราบเรื่องดังกล่าวแล้ว แต่ยังไม่มีรายงานเข้ามาจาก กกต.ประจำจังหวัด ซึ่งเรื่องดังกล่าว ถือเป็นความผิดทางอาญา ผู้ถูกกระทำ สามารถเข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อเอาผิดกับผู้กระทำการได้


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กรณีนายธนาธร ไปช่วยหาเสียงให้นายก อบจ.นั้น พึ่งจะกระทำได้ เนื่องจากนายธนาธรไม่ได้เป็นผู้มีตำแหน่งทางการเมือง ตามมาตรา 34 ในกรณีปรากฏข้อเท็จจริงว่า ข้าราชการการเมือง ส.ส. ส.ว. ผู้บริหารท้องถิ่น สมาชิกสภาท้องถิ่นหรือเจ้าหน้าที่อื่นของรัฐกระทำการใดๆ โดยมิชอบ

ด้วยหน้าที่และอำนาจอันเป็นการกลั่นแกล้งผู้สมัครใด หรือดำเนินการใดๆ ที่เป็นคุณหรือเป็นโทษแก่ผู้สมัครใด ให้กกต. หรือผู้อำนวยการการเลือกตั้งประจำจังหวัด หรือ กกต.ประจำองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ที่ กกต.มอบหมาย มีอำนาจสั่งให้ยุติหรือระงับการกระทำนั้นได้


 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ กกต.แจง ธนาธร โดนเสื้อเหลืองล้อมรถ สามารถแจ้งความจับ ได้ทันที!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง