"ปารีณา" ประณาม! คนต่อต้านเกณฑ์ทหาร อย่าโยงปมตายในค่าย รอก่อน

13 พ.ย. 2563 - 12:47 น.

“ปารีณา” ประณาม! คนต่อต้านเกณฑ์ทหาร ชี้ ไม่แมน ลั่น อย่าโยงปมตายในค่าย อย่าด่วนตัดสิน ขอความเป็นธรรมให้กองทัพ รอชี้แจงก่อน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

สืบเนื่องจากห้วงเวลาที่ผ่านมามีการรณรงค์ให้ยกเลิกการเกณฑ์ทหารอย่างต่อเนื่อง ทั้งในซีกของพรรคการเมือง และภาคประชาชน โดยมีข้อเสนอให้ใช้ระบบ “สมัครใจ” ซึ่งล่าสุด เกิดเหตุการณ์สลดกับพลทหาร 3 นาย เสียชีวิตในค่ายทหารดังในที่ต่างๆ ช่วงเวลาไล่เลี่ยกัน ทำให้เรื่องดังกล่าว เป็นที่กลับมาพูดถึงอีกครั้ง

และวันนี้ (13 พ.ย.) น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ แสดงความเห็นต่อกรณีการเกณฑ์ทหารผ่านทางเฟซบุ๊ก ว่า ไม่ยกเลิกเกณฑ์ทหาร เมื่อเกิดเหตุการเสียชีวิตของทหารรวด 3 คน และเกิดกระแสการเรียกร้องยกเลิกเกณฑ์ทหาร ในโลกโซเชียลนั้น ทุกปัญหาดำรงอยู่

ไม่ว่าจะเป็นหน่วยงานของรัฐ เอกชน หรือกองทัพ การแก้ปัญหาไม่ได้ทำกันง่ายๆ เพียงข้ามคืน ต้องใช้เวลาเยอะ ขอความเป็นธรรมให้กองทัพ ขอความเป็นธรรมให้ผู้เสียชีวิต อย่าเพิ่งด่วนตัดสิน รอเจ้าหน้าที่สืบหาสาเหตุ รอผลนิติวิทยาศาสตร์ และการชี้แจงก่อน

น.ส.ปารีณา กล่าวว่า ส่วนการเอาประเด็นการเสียชีวิตมาปลุกกระแสยกเลิกเกณฑ์ทหาร ปารีณาไม่เห็นด้วยอยู่แล้ว ทุกประเทศต้องมีกำลัง ต้องเกณฑ์ทหาร คือความมั่นคงของชาติ ซุปเปอร์สตาร์เกาหลี ดารานักแสดง นักฟุตบอลโลก


หรือแม้แต่ลูกชายท่านอนุทิน ยกเว้นท่านอภิสิทธิ์ ปารีณาจำไม่ได้ว่าเกณฑ์หรือหนีทหารอย่างไร สต.43 ปลอมเป็นของใคร สรุปง่ายๆ ว่าจะเป็นใครก็ต้องเกณฑ์ทหาร คือความจําเป็น เป็นเรื่องของลูกผู้ชายที่มีความเสียสละ

“หัวหน้าพรรคของปารีณาก็เคยเป็นทหาร และไปรบ ท่านเล่าว่า ในสนามรบมีทหารบาดเจ็บพิการ และเสียชีวิต ทำให้ปารีณาตกใจมาก เพราะมีคนต้องเสียชีวิตให้กับพวกเราทั้งที่ไม่รู้จักกัน เพราะคือหน้าที่ของลูกผู้ชาย

ปารีณาขอสรรเสริญชายชาติทหารทุกคนที่เสียสละดูแลพวกเรา ปกป้องแผ่นดินไทยให้ร่มเย็น และขอประณามผู้ชาย และนักการเมืองทุกคนที่ออกมาเรียกร้องการยกเลิกเกณฑ์ทหารว่าไม่แมน ไม่ยกเลิกเกณฑ์ทหาร ปฏิรูปกองทัพ” น.ส.ปารีณากล่าว


 

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ "ปารีณา" ประณาม! คนต่อต้านเกณฑ์ทหาร อย่าโยงปมตายในค่าย รอก่อน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง