ปลดแอก ลั่น 17 พ.ย. จัดชุดใหญ่ ดักทุกทางออกรัฐสภา บนบก ทางเรือ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 15 พ.ย. น.ส.จุฑาทิพย์ ศิริขันธ์ แกนนำเยาวชนปลดแอก กล่าวถึงการนัดชุมนุมของกลุ่มราษฏร ที่หน้าอาคารรัฐสภาวันที่ 17 พ.ย. ว่า เป็นการนัดชุมนุมเพื่อติดตามการพิจารณารับหลักการร่างรัฐธรรมนูญของสมาชิกรัฐสภา โดยจะเป็นการปักหลักจนกว่าร่างแก้ไขรัฐธรรมนูญของภาคประชาชน ที่เสนอโดยไอลอว์ได้รับการพิจารณา ไม่ใช่ถูกตีตกเหมือนที่ผ่านมา

ขณะเดียวกันย้ำจุดยืนว่า การแก้ไขรัฐธรรมนูญต้องทำได้ทุกมาตรา ส่วนจะมีการยกระดับการชุมนุมหรือไม่ หากร่างของไอลอว์ ถูกตีตก นางสาวจุฑาทิพย์ กล่าวต่อว่า ขอให้รอติดตามจากทางเพจเยาวชนปลดแอด และกลุ่มแนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม เพราะตอนนี้ยังไม่สามารถตอบได้ เนื่องจากสถานการณ์เปลี่ยนนาทีต่อนาที แต่ยืนยันว่าจะมีแอกชั่นจากผู้ชุมนุมอย่างแน่นอน

อย่างไรก็ตาม การชุมนุมครั้งนี้ กลุ่มผู้ชุมนุมจะไปดักทุกทางเข้าออกของรัฐสภา ทั้งทางเรือ ทางบก ทางอากาศ เพราะเมื่อวันที่ 24 ก.ย.ที่ผ่านมา จะเห็นว่า สมาชิกวุฒิสภา (ส.ว.) ใช้เส้นทางอื่นในการเดินทางออกจากสภา ไม่มาพูดคุยกับประชาชน ดังนั้นครั้งนี้ เราจึงจะไปดักทุกช่องทางเพื่อดูว่าจะทำอย่างไรกันต่อไป บอกได้คำเดียวว่าจัดหนักจัดเต็มแน่นอน

“เราไม่ต้องการไปคุกคามใคร เราไปยังสันติ ไปตามหลักการ เราก็อยากเห็นเหมือนกันว่า จะเกิดอะไรขึ้น และเราก็ทราบ สว.ชุดนี้ ไม่ได้มาตามระบอบประชาธิปไตยที่สมบูรณ์ แต่มาจากช่องโหว่ของกฎหมาย แต่เมื่อเข้ามาเป็นตัวแทนของประชาชนทั้งประเทศแล้ว เขาก็ต้องทำงานรับใช้ประชาชน”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน