"สิระ" ประกาศคว่ำ ร่างรธน.ilaw แฉพา "ทักษิณ-ยิ่งลักษณ์" กลับบ้าน!

16 พ.ย. 2563 - 09:57 น.

“สิระ พลังประชารัฐ” ประกาศ คว่ำร่างแก้รธน.ฉบับ “ilaw” ชี้มีวาระซ่อนเร้นอย่างสำคัญ พา “ทักษิณ-ยิ่งลักษณ์” กลับบ้าน ปลุกผีอนาคตใหม่

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 16 พ.ย. นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม. พรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงจุดยืนในการแก้ไขรัฐธรรมนูญ ซึ่งจะมีการพิจารณา 7 ญัตติในที่ประชุมรัฐสภา วันที่ 17-18 พฤศจิกายนนี้ว่า จะลงมติคว่ำร่างของ ไอลอว์ ที่อ้างว่าเป็นร่างของประชาชน

แต่มีวาระซ่อนเร้นช่วยเหลือคนโกงให้กลับประเทศได้แบบเนียน ๆ ด้วยการเสนอให้ยกเลิกกฎหมาย ป.ป.ช. ซึ่งเท่ากับมีผลเป็นยกเลิกการลงโทษผู้ที่ถูกศาลพิพากษาลงโทษในคดีทุจริตตามกฎหมาย ป.ป.ช. ทั้งหมด ถ้าปล่อยให้ร่างนี้ผ่านไป

พวกสัมภเวสีการเมืองที่เร่ร่อนหนีคดีโกงอยู่ต่างแดน อย่างสองพี่น้องตระกูลชินวัตร ทั้งนายทักษิณ และ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร จะกลับประเทศไทยอย่างผู้บริสุทธิ์ ตนอยากถามว่า ไอลอว์พร้อมรับผิดชอบต่อความเสียหายที่ชาติได้รับหรือไม่ เพราะยังต้องย้อนไปดูด้วยว่า เมื่อเลิกกฎหมายแล้ว บทลงโทษไม่มี ทรัพย์สินที่เคยถูกยึดไป จะต้องตั้งงบประมาณเพื่อไปใช้คืนคนโกงหรือไม่

นายสิระ กล่าวต่อว่า อย่างไรก็ตาม นอกจากร่างไอลอว์จะซ่อนเงื่อนเรื่องพาทักษิณกลับบ้านแล้ว ยังมีการซ่อนวาระผ่านข้อเสนอของกลุ่มเคลื่อนไหวในขณะนี้เพื่อเปิดทางให้นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ นายปิยบุตร แสงกนกกุล รวมถึงน.ส.พรรณิการ์ วานิช


รวมทั้งซอมบี้การเมืองที่หลุดตำแหน่ง ส.ส.จากการที่พรรคอนาคตใหม่ทำผิดกฎหมายจนถูกยุบ กลับมาคืนชีพทางการเมืองอีกครั้ง ไม่เว้นแม้กระทั่งบรรดาแกนนำที่เคลื่อนไหวจาบจ้วงสถาบันในขณะนี้เข้าสู่เส้นทางการเมืองได้ง่ายขึ้น ด้วยการเสนอให้ผู้สมัครรับเลือกตั้งสมาชิกสภาร่างรัฐธรรมนูญ (ส.ส.ร.)

ต้องไม่ถูกจำกัดด้วยคุณสมบัติด้านอายุ เพศ การศึกษา ศาสนา ฐานะ ประวัติ อาชญากรรม สิทธิทางการเมือง ตลอดจนความคิดเห็นทางการเมือง สะท้อนชัดว่าที่อ้างต่อสู้เพื่อประชาธิปไตย เพื่อการปฏิรูปนั้น แท้จริงแล้วเป็นการก่อม็อบเพื่อแสวงหาอำนาจให้ตัวเองทั้งสิ้น

“อย่าคิดว่ากลยุทธ์ตื้นๆ แบบนี้จะหลอกสมาชิกรัฐสภาได้ พวกเชื้อชั่วต้องกำจัด และผมเชื่อว่าเชื้อชั่วมีวันตาย และต้องตายจะปล่อยให้คืนชีพกลับมาทำร้ายบ้านเมืองไม่ได้ ซึ่งมาถึงตอนนี้ผ มคิดว่าทุกคนเห็นชัดแล้วว่า เรื่องการแก้ไขรัฐธรรมนูญเป็นเพียงข้ออ้าง เพราะวาระที่แท้จริงคือการล้มล้างโครงสร้างประเทศ ที่มีบทพิสูจน์ให้เห็นแล้วจากพฤติกรรมเป็นปฏิปักษ์ต่อสถาบัน” นายสิระ กล่าว


 

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ "สิระ" ประกาศคว่ำ ร่างรธน.ilaw แฉพา "ทักษิณ-ยิ่งลักษณ์" กลับบ้าน!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง