วีระ จี้ ตร. จับชายเสื้อชมพู มากับเสื้อเหลือง แต่ตั้งท่ายิงใส่ หวังใส่ร้ายราษฎร 

19 พ.ย. 2563 - 16:37 น.

วีระ จี้ ตร. จับชายเสื้อชมพู มากับเสื้อเหลือง แต่ตั้งท่ายิงใส่ หวังใส่ร้ายราษฎร

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 19 พ.ย.63 นายวีระ สมความคิด เลขาธิการเครือข่ายประชาชนต้านคอร์รัปชั่น โพสต์ข้อความผ่านทางเฟซบุ๊ก เรียกร้องให้เจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินคดีกับกลุ่มคนที่ใช้ความรุนแรง ระหว่างการปะทะกัน ของกลุ่มราษฎร และ เสื้อเหลือง ความว่า “ตำรวจต้องไปตามจับตัวชายที่ใส่เสื้อสีชมพูมาสอบสวนและลงโทษตามกฎหมายให้ได้ เนื่องจากมีภาพและวีดีโอปรากฎชัดว่า ชายคนดังกล่าว มีการเล็งอาวุธปืนใส่กลุ่มผู้ชุมนุมเสื้อเหลือง มิฉะนั้นจะทำให้เชื่อว่าตำรวจปฏิบัติหรือละเว้นการปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบเพื่อช่วยเหลือผู้กระทำความผิด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

“เมื่อวันที่ 17 พ.ย. 2563 บริเวณแยกเกียกกาย พบหลักฐานที่เชื่อว่าชายที่ใส่เสื้อสีชมพู อาจจะเป็นผู้ชุมนุมคนหนึ่งของฝ่ายเสื้อเหลือง เพราะมีภาพเดินปะปนอยู่ในกลุ่มเสื้อเหลือง แต่เวลาจะสร้างสถานการณ์เพื่อโยนความผิดให้ม๊อบคณะราษฎร เขาก็จะข้ามมาอยู่ฝั่งคณะราษฎร แล้วทำท่าชักปืนเล็งใส่ไปทางกลุ่มเสื้อเหลือง เพื่อทำให้คนที่เห็นภาพดังกล่าว เข้าใจว่ากลุ่มคณะราษฎรใช้อาวุธปืนยิงใส่กลุ่มเสื้อเหลือง แต่มีข้อพิรุธที่จับผิดได้คือ

2.ในระยะใกล้ๆเพียงแค่นี้ หากมีการยิงปืนจริงทำไมไม่มีเสื้อเหลืองคนใดถูกกระสุนปืนเลยสักคน

3. หากยิงปืนจริง ปืนที่ยิงโดยมีกระสุน น่าจะเห็นประกายไฟและควันแลบที่ปลายกระบอกปืนออกมาบ้าง แต่นี่ไม่มีอะไรเลย ทั้งเสียง ทั้งประกายไฟ ควัน

4. ที่สำคัญหากดูในภาพและคลิปวีดีโอ ไม่ปรากฎว่ามีกลุ่มเสื้อเหลืองคนใดเกรงกลัวอาวุธปืน หรือวิ่งหลบหนีการยิงปืนจากชายที่ใส่เสื้อสีชมพูคนนี้เลย

“ดังนั้นจึงสรุปได้ว่า ชายที่ใส่เสื้อสีชมพูไม่ได้มีการยิงจริงๆ เพียงแต่ทำท่ายกปืนขึ้นมาเล็งใส่กลุ่มเสื้อเหลืองเท่านั้น แล้วถ่ายภาพถ่ายวีดีโอเอาไว้เพื่อโยนความผิด เป็นการสร้างสถานการณ์ โดยมีคนที่เตรียมมา คอยยืนถ่ายภาพอยู่ข้างหลัง เหมือนสมคบคิด วางแผนเตรียมการกันไว้ล่วงหน้า เพื่อนำไปเผยแพร่ว่า กลุ่มคณะราษฎรยิงใส่กลุ่มเสื้อเหลือง การสร้างสถานการณ์เพื่อโยนความผิดให้กับกลุ่มคณะราษฎรในครั้งนี้ถูกจับผิดได้อีกแล้ว ทำไม่เนียนเลย

“หลักฐานชัดเจนถึงขนาดนี้ บรรดาสลิ่มและพวกที่ออกมาปกป้องประยุทธ์ ปกป้องสถาบัน จะแก้ตัวกันอย่างไร?”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ วีระ จี้ ตร. จับชายเสื้อชมพู มากับเสื้อเหลือง แต่ตั้งท่ายิงใส่ หวังใส่ร้ายราษฎร 
ข่าวที่เกี่ยวข้อง