ตร.ยันชายชุดชมพูเป็นการ์ดกลุ่มราษฎร คาดลื่นวิถีกระสุนเข้าพวกเดียวกัน

20 พ.ย. 2563 - 14:57 น.

พล.ต.ต.ปิยะ ต๊ะวิชัย รองผบช.น. ยืนยัน ชายชุดชมพูอยู่ในกลุ่มการ์ด คณะราษฎร พบมีการพูดคุยพร้อมคนระวังหลัง คาดเกิดลื่น วิถีกระสุนจึงพลาดหันเข้าหาพวกเดียวกัน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 20 พ.ย. 2563 พล.ต.ต.ปิยะ ต๊ะวิชัย รองผบช.น. กล่าวถึง กรณีที่มีการอ้างว่าชายสวมเสื้อชมพูเป็นกลุ่มเสื้อเหลืองนั้น จากการตรวจสอบภาพกล้องวงจรปิดของชายใส่เสื้อชมพูที่ใช้อาวุธปืนยิงดังกล่าว ยืนยันว่าอยู่ในกลุ่มของการ์ดกลุ่มผู้ชุมนุมราษฎรไม่ได้อยู่ในกลุ่มผู้ชุมนุมเสื้อเหลืองแต่อย่างใด เนื่องจากพบว่ามีการพูดคุยกันกับทางกลุ่มการ์ดของกลุ่มราษฎร

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

พล.ต.ต.ปิยะ กล่าวต่อว่า นอกจากนี้ยังมีคนคอยระวังหลังให้ แต่เป็นไปได้ว่าระหว่างที่ใช้อาวุธปืนยิงออกไปนัดแรกเกิดอาการลื่นทำให้วิถีกระสุนพลาดหันเข้ามาหาทางฝั่งเดียวกัน ก่อนที่จะยิงต่ออีก 2-3 นัด ไปยังฝั่งกลุ่มผู้ชุมนุมเสื้อเหลือง ยืนยันว่าแม้แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจก็ไม่สามารถเข้าไปยังบริเวณพื้นที่ดังกล่าวได้แต่อย่างใด จึงเป็นไปไม่ได้ที่จะมีกลุ่มเสื้อเหลืองอยู่ในพื้นที่ของกลุ่มราษฎร

พล.ต.ต.ปิยะ กล่าวต่อว่า ส่วนการดำเนินคดีผู้ชุมนุมบริเวณหน้ารัฐสภานั้น คาดว่าจะมีผู้ถูกดำเนินคดีประมาณ 14 ราย ส่วนใหญ่เป็นแกนนำที่ปราศรัยการชุมนุมกลุ่มราษฎร์ ส่วนกรณีชายเสื้อสีชมพูใช้อาวุธปืนยิงระหว่างการปะทะแยกเป็นอีกกรณีหนึ่ง ทั้งนี้ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะเร่งรวบรวมพยานหลักฐาน และพิสูจน์ทราบตัวผู้กระทำความผิดที่เกี่ยวข้องต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ตร.ยันชายชุดชมพูเป็นการ์ดกลุ่มราษฎร คาดลื่นวิถีกระสุนเข้าพวกเดียวกัน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง