“แรมโบ้” ชี้คณะราษฎร ไม่ควรชุมนุมที่สำนักทรัพย์สินฯ เผย ‘บิ๊กตู่’ ห่วงผู้ชุมนุมมาก สั่งไม่ให้ม็อบชนม็อบ หวั่นคนไทยฆ่ากันเอง

เมื่อวันที่ 24 พ.ย. 2563 นายสุภรณ์ อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกลุ่มราษฎรที่จะชุมนุมที่สำนักทรัพย์สินพระมหากษัตริย์ในวันที่ 25 พ.ย. ว่า แม้ว่าการชุมนุมจะสามารถทำได้ แต่แกนนำกลุ่มผู้ชุมนุมไม่สมควรปลุกระดมคนไปชุมนุมที่สำนักทรัพย์สินพระมหากษัตริย์ ถือเป็นเรื่องที่ไม่สมควรอย่างยิ่ง เพราะเป็นสถานที่ราชการ อีกทั้งยังถือเป็นการจาบจ้วงสถาบันอีกด้วย กลุ่มผู้ชุมนุมทุกคนควรหันมาช่วยกันทำให้บ้านเมืองสงบสุข ไม่อยากเห็นม็อบชนม็อบ จนเกิดเหตุรุนแรงและคนไทยต้องมารบราฆ่าแกงกันเอง

นายสุภรณ์ กล่าวต่อว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ไม่ต้องการให้มีการใช้ความรุนแรงเกิดขึ้น จึงกำชับไม่ให้เกิดม็อบชนม็อบ และให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องดูแลผู้ชุมนุม นายกฯ มีความห่วงใยผู้ชุมนุมมาก ดังนั้นจึงขอให้แกนนำผู้ชุมนุมให้คิดทบทวนก่อนที่จะชุมนุมในวันพรุ่งนี้

“นายกฯ มีความต้องการเห็นคนไทยมีความรักสามัคคีกัน อยากให้ทุกคนร่วมมือกันทำให้บ้านเมืองเกิดความสงบสุข เหตุการณ์ในอดีตก็เป็นบทเรียนที่สร้างความเสียหายให้กับบ้านเมืองมามากแล้ว จึงไม่อยากให้มีเหตุการณ์รุนแรงเกิดขึ้นเหมือนในอดีต ไม่ต้องการให้คนไทยที่บริสุทธิ์ต้องมาเดือดร้อนได้รับผลกระทบจากการชุมนุมในครั้งนี้อีก” นายสุภรณ์กล่าว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน