สาวชู 3 นิ้ว โดนลุงสูงวัยตะโกนใส่ เล่านาทีถูกหยามแรง เปิดใจราษฎรใต้ เคลื่อนไหวยาก โดนพ่อขู่แจ้งจับ ถูกกลุ่มเห็นต่างคุกคาม

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

กรณีสังคมออนไลน์ แชร์ภาพ ชายสูงวัย ร้องตะโกนใส่ วัยรุ่นสาว ที่ยืนชู 3 นิ้ว ในการชุมนุมที่หอนาฬิกาหาดใหญ่ จ.สงขลา โดยกลุ่มราษฎรใต้ นัดกิจกรรมแสดงพลัง ซึ่งมีกลุ่มเสื้อเหลืองออกมาจัดกิจกรรมในพื้นที่เดียวกัน และเกิดการปะทะคารมกันขึ้น

ต่อมา มีผู้ใช้ทวิตเตอร์รายหนึ่ง ออกมาระบุว่า เป็นวัยรุ่นสาวที่ลุงตะโกนใส่ พร้อมเล่านาทีที่โดนต่อว่า ความว่า จากรูปชูสามนิ้วใส่ตาลุงเมื่อวาน เหตุการณ์ก็คือ อีลุงด่าว่าชังชาติ ขายตัว เลยถามกลับไปว่า เคยซื้อหนูหรอ ว่าหนูขายตัวพี่เคยซื้อบริการหนูหรอคะ

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

ต่อมา สาวคนดังกล่าว ระบุต่อว่า ไหนๆก็ไหนๆละ ขอพูดหน่อยละกันว่าราษฎรใต้เจอกับอะไรบ้าง

-เราเคยโดนตำรวจไปที่บ้านตอนทำม็อบครั้งแรกที่นคร

-น้องที่ตรังโดนสลิ่มพยายามตามหาตัวจนต้องไปอยู่ที่อื่นพักนึง

-น้องที่ตรัง(คนเดิม)โดนเจ้าหน้าที่ร่วม10คน ไปหาที่บ้านบอกให้เลิกทำม็อบ

-น้องที่พัทลุง โดนตำรวจโทรมาขู่ว่าอย่าคิดจะทำอะไรในวันที่ ร.10 มาพัทลุง ไม่งั้นจะเดือนร้อนถึงพ่อแม่ วันถัดมาตร.พยายามจะมาหาน้องอ้างว่าจะรับไปกินน้ำชา

-รุ่นพี่ในมหาลัยเราโดนขับรถประกบ โดนตามจนจิตตกไปพักนึง

-น้องนักเรียนบางคนโดนโรงเรียนให้เซ็นใบลาออก

แม้แต่ตัวเราเองที่โดนพ่อตัวเองขู่จะแจ้ง 112 จับ
-ไม่ว่าจะพยายามจัดกิจกรรมอะไร มักจะมีเจ้าหน้าที่ตามมาถ่ายรูป ขนาดเป็นกิจกรรมแบบปิดที่จัดในห้องเรียนก็นังตามมาถ่ายถึงหน้าห้อง
-กลุ่มสลิ่มเมื่อวาน ไม่ใช่ครั้งแรกที่เราเจอ แค่ครั้งนี้มันค่อนข้างจะหนักกว่าปกติ

ทั้งนี้ เธอระบุด้วยว่า เราอยากบอกทุกคนว่าเราดีใจมากๆนะคะ ที่หลายๆคนได้เห็นการเคลื่อนไหวในภาคใต้ พวกเราพยายามเคลื่อนไหวกันมาหลายครั้ง มีอุปสรรคไม่ว่าจะตำรวจ สภาพอากาศ สลิ่มที่มาคุกคาม ถึงตอนนี้มวลชนทางภาคใต้อาจจะไม่เยอะเท่าที่อื่น แต่เราจะพยายามทำให้มันดีขึ้นในทุกครั้งนะคะ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน