ธนาธร ลุยฝน หาเสียงภูเก็ต ไม่หวั่นโดนป่วน ชาวบ้านโผล่ให้กำลังใจ

2 ธ.ค. 2563 - 13:57 น.

ธนาธร ลุยฝน หาเสียงภูเก็ต ไม่หวั่นโดนป่วน ชาวบ้านโผล่ให้กำลังใจ ด้านผู้สมัคร อบจ. ชูนโยบายรถบัสไฟฟ้า – สร้างสมาร์ทซิตี้

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 2 ธ.ค. ที่ จ.ภูเก็ต นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานคณะก้าวหน้า ร่วมรณรงค์หาเสียงให้กับ นายสรวุฒิ ปาลิมาพันธ์ ผู้สมัครนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัด (อบจ.) ภูเก็ต เบอร์ 3 พร้อมทีมผู้สมัคร สมาชิกสภา อบจ. ในนาม คณะก้าวหน้า โดยเริ่มต้นตั้งแต่เช้าที่บริเวณริมหาดป่าตอง จากนั้นขึ้นรถแห่หาเสียงจากสวนสาธารณะสะพานหินไปรอบเมืองภูเก็ต ท่ามกลางสายฝนที่ตกลงมาอย่างต่อเนื่อง

แต่อย่างไรก็ตามยังมีประชาชนให้ความสนใจออกมายืนโบกมือต้อนรับ ขณะที่วานนี้(1 ธ.ค.) นายธนาธร เดินทางไปยังตลาดสี่กอ อ.กระทู้ ต่อด้วยตลาดจี-มาร์เก็ต ด้านหน้าห้างภูเก็ตโกรเซอรี่ มีพ่อค้าแม่ค้าในตลาดและประชาชนที่ออกมาจับจ่ายใช้สอยต่างให้การตอบรับเป็นอย่างดี

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

แต่มีคนกลุ่มหนึ่งซึ่งไม่ประสงค์ดี พยายามก่อกวนขณะรณรงค์หาเสียง มีการยั่วยุ ทำให้นายธนาธรและนายสรวุฒิ ยุติการหาเสียงเพื่อหลีกเลี่ยงเหตุการณ์ความรุนแรง ก่อนที่จะจัดทำไลฟ์สดผ่านเฟซบุ๊กเพื่ออธิบายการถูกคุกคามการหาเสียงที่เกิดขึ้น โดยยืนยันชัดว่าแม้จะมีการคุกคามก็ไม่ได้ทำให้ท้อแท้ ยอมแพ้ จะยังคงเดินหน้าช่วยผู้สมัคนนายก อบจ.ทั้ง 42 จังหว้ดหาเสียงต่อไปอย่างแข็งขันยิ่งกว่าเก่า

“สรวุฒิ ปาลิมาพันธ์” ลั่นภูเก็ตต้องเปลี่ยน ชู บัสไฟฟ้า-สมาร์ทซิตี้

ด้าน นายสรวุฒิ กล่าวว่า เราเลี่ยงไม่ได้จากประเด็นทางการเมืองที่ล่อแหลม สิ่งที่เกิดขึ้นไม่ใช่เรื่องใหม่ในการโจมคนที่เห็นต่าง ที่มีการก่อกวนหวังล้มล้างความตั้งใจของเรา วันนี้ตนอาสาที่จะเข้ามาเป็นทางเลือกให้กับประชาชนในนามคณะก้าวหน้า มีความพร้อมสำหรับการพัฒนาจังหวัดบ้านเกิด และถึงเวลาแล้วที่ทุกคนจะต้องตัดสินใจในวันที่ 20 ธันวาคม เปลี่ยนแปลงภูเก็ต ส่งมอบอนาคตที่ดีให้กับลูกหลาน และจะได้พลิกฟื้นให้กับคนที่ประสบปัญหาในด้านต่างๆ

ตนยืนยันพร้อมที่จะสู้และยืนหยัดในหลักการประชาธิปไตย โดยนโยบายหลักของเราคือระบบขนส่งสาธารณะ ที่จะใช้รถบัสไฟฟ้ามาเชื่อมต่อสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆในภูเก็ต นอกจากนี้ ตนยังตั้งใจที่จะเปลี่ยนภูเก็ตเป็นเมือง smart city เปิดพื้นที่ให้เยาวชนคนรุ่นใหม่ได้แสดงออกในด้านเทคโนโลยีและนวัตกรรมที่ทันสมัย

“ผมขอโอกาสจากพี่น้องประชาชน อย่างน้อยให้ผมและทีมงานได้เข้าไปอธิบายนโยบายที่เรามีเป้าหมายที่จะแก้ปัญหาสิ่งที่เกิดขึ้นใน จ.ภูเก็ต หลายๆ ด้าน เราจะไปพบเจอกับพี่น้องประชาชนเพื่อบอกเล่าความฝันและอุดมการณ์ ไปบอกสิ่งดีๆ ที่เราอยากเข้าไปเปลี่ยนแปลง และสิ่งที่สำคัญ เรามีความตั้งใจจริงที่จะเข้าไปพัฒนา และขอโอกาสให้คณะก้าวหน้า ทั้งนายก อบจ. และ ส.อบจ.ภูเก็ต ได้เข้าไปเปลี่ยนแปลง จ.ภูเก็ตให้ก้าวหน้า น่าอยู่ และทันสมัยมากกว่านี้” นายสรวุฒิ กล่าว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ธนาธร ลุยฝน หาเสียงภูเก็ต ไม่หวั่นโดนป่วน ชาวบ้านโผล่ให้กำลังใจ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง