“บิ๊กป้อม” มอบ “ธรรมนัส” แก้ปัญหา สมัชชาคนจน ยันรัฐบาลให้ความสำคัญ

3 ธ.ค. 2563 - 13:43 น.

“บิ๊กป้อม” มอบ “ธรรมนัส” แก้ปัญหา สมัชชาคนจน ยันรัฐบาลให้ความสำคัญ แก้ปัญหาความเดือดร้อนประชาชน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 3 ธ.ค.63 ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี เป็นประธานประชุมคณะกรรมการแก้ไขปัญหาของสมัชชาคนจน ครั้งที่ 2/2563 โดย พล.อ.ประวิตร มอบหมายให้ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รมช.เกษตรและสหกรณ์ เป็นผู้เร่งรัดติดตามขับเคลื่อนการแก้ปัญหาของสมัชชาคนจนในพื้นที่ 5 จังหวัด ได้แก่ขอนแก่น สุรินทร์ กาฬสินธุ์ ชัยภูมิ และจังหวัดนครพนม จำนวน 7 กรณีปัญหา ให้ได้ข้อยุติโดยเร็ว

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน


ทั้งนี้คณะกรรมการฯเห็นชอบข้อเสนอของสมัชชาคนจน อาทิ การแก้ไขปัญหากรณี โครงการอ่างเก็บน้ำโป่งขุนเพชร จ.ชัยภูมิ ปัญหาที่ราชพัสดุ หนองน้ำขุ่น จ.ขอนแก่น ปัญหาโครงการฝายหัวนา จ.ศรีสะเกษ ปัญหาการตัดโค่นต้นยางพาราในพื้นที่ จ.พัทลุง จ.นครศรีธรรมราช และจ.ตรัง เป็นต้น

นอกจากนั้นรับทราบความคืบหน้าแนวทางการสนับสนุนงบประมาณดำเนินโครงการแก้ไขปัญหาผลกระทบจากวิกฤตโควิด -19 และการฟื้นฟูเศรษฐกิจ รวมทั้งชุมชนชนบท ของสมัชชาคนจน ในพื้นที่ 47 ตำบล 20 จังหวัด ครอบคลุมทุกภาคของประเทศ

พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า รัฐบาลให้ความสำคัญในการแก้ไขปัญหาความเดือดร้อนของประชาชน และกำชับขอให้กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม กรถทรวงมหาดไทย กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ กระทรวงการคลัง และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องบูรณาการทำงานร่วมกัน เพื่อแก้ปัญหาให้ตรงกับความต้องการของประชาชน ให้ยุติเป็นรูปธรรม โดยคำนึงถึงประโยชน์ของประชาชนส่วนรวมและใช้กฎหมายที่เกี่ยวข้องอย่างเป็นธรรม

 

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ “บิ๊กป้อม” มอบ “ธรรมนัส” แก้ปัญหา สมัชชาคนจน ยันรัฐบาลให้ความสำคัญ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง