ไปก่อนนายกฯ! ฝ่ายค้าน ร่วมใจ ลงพื้นที่ น้ำท่วมนครศรีฯ จี้รัฐบาล เร่งเยียวยา-ฟื้นฟู

6 ธ.ค. 2563 - 14:22 น.

ไปก่อนนายกฯ! ฝ่ายค้าน ร่วมใจ ลงพื้นที่ น้ำท่วมนครศรีฯ จี้รัฐบาล เร่งเยียวยา-ฟื้นฟู

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 6 ธ.ค. พรรคร่วมฝ่ายค้าน​เพื่อ​ประชาชน​ นำโดย​ นายประเสริฐ​ จันทรรวงทอง​ เลขาธิการ​พรรค​เพื่อ​ไทย นายธีรัจชัย​ พันธุมาศ​ ส.ส.พรรค​ก้าวไกล​ พ.ต.อ.ทวี​ สอดส่อง​ เลขาธิการ​พรรค​ประชาชาติ​ ​ ​ นายนิคม​ บุญ​วิเศษ​ หัวหน้า​พรรค​พลัง​ปวงชน​ไทย​ นายอารี ไกรนรา​ ส.ส.พรรคเพื่อชาติ​ และ นายชวลิต​ วิชยสุทธิ์​ ส.ส.นครพนม พรรค​เพื่อ​ไทย​

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

ลงพื้นที่เยี่ยม​ให้กำลังใจ​ และมอบถุง​ยังชีพ​ให้ผู้ประสบภัยน้ำท่วม​ที่ศูนย์​อพยพ​โรงเรียนเทศบาล​วัดเสมาเมือง​ ตำบลใน​เมือง​ อำเภอ​เมือง​ จ.นครศรีธรรมราช​ จุดที่สอง​ ผู้ประสบภัยที่มัสยิด​ ต. ท่าซัก​ อ.เมือง​ จุดที่สามพบปะผู้นำชุมชนให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงาน​ ที่วัดสระไกร​ อ.เฉลิมพระเกียรติ


นายประเสริฐ กล่าวว่าจากการลงพื้นที่วันนี้สภาพโดยทั่วไปน้ำลดลงหลายอำเภอ ยกเว้นอำเภอเฉลิมพระเกียรติ อำเภอเชียรใหญ่ ยังมีน้ำท่วมขัง สิ่งที่รัฐบาลต้องดำเนินเร่งด่วนคือ เร่งการเยียวยาผู้ประสบภัย และ ปัญหาขยะในเขตเทศบาลเมืองซึ่งเกิดจากปัญหานำ้ท่วมขังหลายวัน และปัญหาเรื่องน้ำประปา

พ.ต.อ.ทวี​ ​ กล่าวว่าขอแสดงความเห็นใจกับประสบกับอุทกภัยในครั้งนี้​ ทั้งๆที่ควรจะมีระบบเตือนภัยที่ดีกว่านี้​ เพราะพี่น้องภาคใต้รวมถึงพี่น้องชาวจังหวัดนครศรีธรรมราชเคยได้รับผลกระทบจากพายุมาค่อนค้างบ่อย​ แต่ก็ยังคงมีการสูญเสียในทุกครั้งในฐานะที่เป็นฝ่ายนิติบัญญัติ มีหน้าที่ออกกฎหมายและเป็นฝ่ายตรวจสอบรัฐบาล

ทั้งนี้พบว่าในพื้นที่มีโครงการเพื่อป้องกันภัยพิบัติน้ำท่วมในพื้นที่ มูลค่าเกือบ 1หมื่นล้านบาท แต่ปัจจุบันพบว่าโครงการไม่คืบหน้า ซึ่งพรรคฝ่ายค้านจะติดตาม และตรวจสอบรัฐบาล เพื่อให้ดำเนินการ โดยจะเอาปัญหาของพี่น้อง ไปช่วยผลักดันว่าควรทำอย่างไร เพื่อไม่ให้เกิดเหตุการณ์เช่นนี้ขึ้นอีก หรือถ้าเกิดเหตุการณ์แล้ว ทำอย่างไรถึงจะไม่ให้สูญเสียชีวิตและทรัพย์สิน หรือจะมีวิธีปัองกันอย่างไร

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ไปก่อนนายกฯ! ฝ่ายค้าน ร่วมใจ ลงพื้นที่ น้ำท่วมนครศรีฯ จี้รัฐบาล เร่งเยียวยา-ฟื้นฟู
ข่าวที่เกี่ยวข้อง