ศธ.เรียก 'เด็ก ม.5' ทำเว็บ นร.เลว เข้าพบรัฐมนตรี หลังส่งจนท.ไปหา ในเวลาเรียน!

7 ธ.ค. 2563 - 17:17 น.

เด็ก ม.5 ผู้พัฒนาเว็บไซต์ของกลุ่ม “นักเรียนเลว” ถูกเจ้าหน้าที่ กระทรวงศึกษาธิการ ส่งคนไปหาเวลาเรียน ถูกเรียกพบรัฐมนตรี เมื่อช่วงเช้าวันนี้

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณี กลุ่มนักเรียนเลว และภาคีนักเรียน KKC เปิดแคมเปญ แต่งไปรเวตไปโรงเรียนเมื่อวันที่ 1 ธ.ค.ที่ผ่านมา ในช่วงเปิดภาคเรียน โดยเปิดให้นักเรียนที่พบปัญหาจากการแต่งกายชุดไปรเวต เข้ามากรอกฟอร์มในเว็บไซต์ของกลุ่มนักเรียนเลวได้ เพื่อนำไปเผยแพร่ต่อ ขณะที่รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ ได้ให้สัมภาษณ์เตรียมเอาผิด และจะปิดเว็บไซต์ดังกล่าว

ล่าสุดวันที่ 7 ธ.ค. นักเรียนเลว เผยแพร่ข้อมูลว่า นักเรียน ม.5 ผู้พัฒนาเว็บไซต์ badstudent ถูกกระทรวงศึกษาธิการส่งคนไปหาในเวลาเรียนเมื่อวันที่ศุกร์ที่ผ่านมา และได้มีการเรียกให้ไปเข้าพบ รมต.ศึกษาธิการเมื่อเช้าวันนี้ สิ่งที่เกิดขึ้นกับนักเรียนของเราเป็นกระบวนการที่ชอบธรรมตามกฎหมายหรือไม่?

ต่อมาเรื่องดังกล่าวได้เผยแพร่ไปในโลกออนไลน์ มีคนรีทวีตออกไปหลายพันครั้ง และวิพากษ์วิจารณ์ถึงความเหมาะสมดังกล่าว


โดยช่วงเช้าวันนี้ (7 ธ.ค.) นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ รมว.ศึกษาธิการ (ศธ.) เปิดเผยความคืบหน้าการดำเนินคดีเว็บไซต์นักเรียนเลว ที่เปิดเผยรายชื่อผู้อำนวยการโรงเรียน และครูที่ลงโทษนักเรียนแต่งชุดไปรเวตมาโรงเรียนเมื่อวันที่ 1 ธ.ค.ที่ผ่านมา ว่า

หลังจากดูข้อมูลและหารือกับฝ่ายกฎหมายแล้ว คิดว่าเราสามารถหาทางออกได้โดยไม่ต้องดำเนินการฟ้องร้อง ทั้งนี้ จะพยายามหาทางแก้ไขปัญหาอย่างนุ่มนวลที่สุด อย่างไรก็ตามถ้ายังมีการทำผิดกฎหมายเราต้องดำเนินคดี แต่ต้องแก้ไขปัญหาโดยการพูดคุยอย่างมีเหตุผล และสร้างความเข้าใจก่อน

โดยเร็วๆนี้ ตนจะหารือและทำความเข้าใจกับกลุ่มนักเรียนเลว ว่าสุดท้ายเรื่องเหล่านี้ได้สร้างความเสียหายให้กับประเทศ สร้างความเสียหายให้กับผู้เกี่ยวข้องทุกคน เพื่อหาทางออกและหาทางแก้ไขปัญหาร่วมกันต่อไป


 

 

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ศธ.เรียก 'เด็ก ม.5' ทำเว็บ นร.เลว เข้าพบรัฐมนตรี หลังส่งจนท.ไปหา ในเวลาเรียน!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง