“วันชัย” สวมบทโหรตรวจ ดวงเมือง 2564 จับตาหลัง 1 เม.ย. ปีหน้าจะเกิดเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ ความปรองดองจะเกิดขึ้นอย่างคาดไม่ถึง การเมืองเข้าสู่ยุคใหม่

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 12 ธ.ค. นายวันชัย สอนศิริ สมาชิกวุฒิสภา(ส.ว.)โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊คส่วนตัวในฐานะเป็นผู้หนึ่งที่ศึกษาตำราโหราศาสตร์โดยระบุว่า ใครจะพูดกันเรื่องหลักรัฐศาสตร์หรือนิติศาสตร์ในสถานการณ์การเมืองขณะนี้ก็ว่ากันไป แต่ วันนี้ ส.ว.วันชัย ขอพูดเรื่องหลักโหราศาสตร์กับการเมืองสักหน่อย

ในเพลานี้ดาวมฤตยูยังทับดวงเมืองและดาวราหูอยู่ในราศีพฤษภ ดาวพฤหัสบดีและดาวเสาร์ทับกันในราศีมังกร ซึ่งเป็นเรือนกัมมะของดวงเมือง แต่วันที่ 29 มี.ค. 64 ดาวพฤหัสบดีจะเดินหน้าแยกจากดาวเสาร์มุ่งเข้าสู่ราศีกุมภ์เป็นลาภะแก่ดวงเมือง

หมายความว่าประเทศชาติในขณะนี้จะมีการเปลี่ยนแปลงทั้งแรงและเร็วอยู่ตลอดเวลา ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเศรษฐกิจ สังคม และการเมือง บางครั้งเปลี่ยนแปลงชนิดที่เราคาดไม่ถึง ใครที่ไม่ยอมเปลี่ยนแปลงตัวเองไม่ว่าจะอยู่ในฐานะใดจะถูกดาวมฤตยูบดขยี้ ทั้งราหูก็จะซ้ำเติม

นอกจากนี้ทั้งที่ผ่านมาและกำลังดำเนินต่อไปจนถึงสิ้นเดือน มี.ค. 64 ด้วยอิทธิพลของดวงดาวเหล่านั้นยังจะมีความขัดแย้งกันเรื่องการเมืองการปกครอง รัฐธรรมนูญและกฎหมายสำคัญๆ เป็นสถานการณ์แห่งความขัดแย้งที่จะเป็นไปในช่วงดังกล่าว ทั้งเชิงรุกและเชิงรับ ทั้งเบาและหนัก เป็นสถานการณ์ที่มากับมฤตยูคาดไม่ถึง

จะสู้กันทั้งดาวดีและดาวร้าย ระหว่างพฤหัสบดีกับดาวเสาร์ ทั้งเดินหน้าและถอยหลัง บางครั้งคาดว่าจะชนะแต่ก็ไม่ชนะ คาดว่าแพ้แต่ก็ไม่แพ้ จะสู้กันอยู่ตลอดเวลาของดาวสองดวงนี้ ความปั่นป่วนวุ่นวายยังมีอยู่และอิทธิพลของดวงดาวที่ว่ามานั้นก่อให้เกิดการใช้จ่ายในประเทศอย่างมากมายในหลายๆด้าน รวมทั้งโรคภัยไข้เจ็บเสมือนผีซ้ำด้ำพลอย

แต่เมื่อดาวพฤหัสบดีแยกจากดาวเสาร์ก็นำมาซึ่งความโชคดีแก่ประเทศ มากับมฤตยูชนิดคาดไม่ถึง และนับแต่ 1 เม.ย.64 เริ่มศักราชใหม่เป็นต้นไป ความปรองดองสมานฉันท์จะเกิดขึ้นชนิดที่ไม่คาดฝัน เป็นอิทธิพลของดวงดาวและผู้มีอำนาจในประเทศเข้ามาคลี่คลายสถาน การณ์ทางการเมือง เศรษฐกิจและสังคมจะเกิดเปลี่ยนแปลงใหญ่ โดยเฉพาะเรื่องการเมืองเปลี่ยนแปลงแบบที่เราคิดไม่ถึงจริงๆ

“โหราจารย์ท่านว่าบ้านเมืองของเรานับแต่นั้น ทางเศรษฐกิจ สังคมและการเมืองจะเข้าสู่ยุคใหม่ ไม่ใช่แบบเดิม ใครจะเชื่อหรือไม่เชื่อหรือจะว่าอย่างไรก็ไม่เกี่ยวกับผมนะ เป็นความเชื่อส่วนบุคคลแต่ก็น่าคิด”


 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน