“วิโรจน์ ก้าวไกล” แง้มศึกซักฟอก อภิปรายไม่ไว้วางใจ เล็งจัดหนัก 3 ป. เย้ย ต่อให้ใช้ข้อมูลเก่ารีรันก็ยังไม่ได้คำตอบ ดักคอ “บิ๊กตู่” อย่ากลับบ้านไปก่อน

วันที่ 13 ธ.ค. นายวิโรจน์ ลักขณาอดิศร ส.ส.บัญชีรายชื่อ โฆษกพรรคก้าวไกล เปิดเผยถึงกรณีฝ่ายค้านเตรียมยื่นญัตติอภิปรายไม่ไว้วางใจในส่วนของพรรคก้าวไกลว่า รอบนี้ คาดว่าจะพุ่งเป้าไปที่พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีเหมือนเดิม เพราะเป็นตัวปัญหาหลัก

นอกจากนั้นจะเป็นพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และ พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย เป็น 3 ป.ตัวปัญหา ซึ่งประเด็นสำคัญหลักๆ นอกจากความไม่ชอบมาพากลหลายประการที่ไม่ขอกล่าวถึงในตอนนี้แล้ว ยังมีเรื่องของความล้มเหลวในการฟื้นฟูความเชื่อมั่นทางเศรษฐกิจ การซ้ำเติมความเหลื่อมล้ำ การทำนิติสงครามและการบังคับใช้กฎหมายอย่างไม่เป็นธรรมกับประชาชนด้วย

นายวิโรจน์ กล่าวต่อว่า ส่วนที่มีบางฝ่ายเริ่มปรามาศว่าจะนำข้อมูลเก่ามาอภิปรายอีกนั้น ตนไม่ขอบอกว่าเก่าหรือไม่เก่า แต่ที่ตนเคยอภิปรายเรื่องปฏิบัติการio สุดท้ายแล้วพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชาก็กลับบ้านทันที และทุกวันนี้ก็ยังไม่ได้คำตอบ แต่ถึงแม้ไม่มีคำตอบและได้รับการปฏิเสธจากกองทัพมาตลอด เชื่อว่าประชาชนส่วนใหญ่เห็นด้วยตาพร้อมหลักฐานจนไม่ต้องพูดอะไรแล้ว ข้อมูลเก่าไม่เก่าไม่รู้ ประเด็นคือตอบได้หรือไม่ เพราะต่อให้เป็นคำถามเก่า แต่ตอบไม่ได้ก็น่าเกลียดเหมือนเดิม

“ขอฝากถึง พล.อ.ประยุทธ์ ว่า อย่าฉุนเฉียว หากทนไม่ได้ก็ให้มารอรับน้ำใบบัวบกจากวิโรจน์ได้ และขออย่าเพิ่งกลับบ้านก่อน ฟังก้าวไกลให้ครบแล้วค่อยกลับ” นายวิโรจน์ กล่าว


 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน