ผู้กำกับดัง ซัดสั่งปิด บิ๊กเมาน์เท่น ตัดความฝันคนรุ่นใหม่ ทำลายเศรษฐกิจ ยกเทียบหลายงานจัดได้

14 ธ.ค. 2563 - 14:18 น.

ผู้กำกับดัง ซัดสั่งปิด บิ๊กเมาน์เท่น ตัดปีกความฝันคนรุ่นใหม่ ทำลายความหวังเศรษฐกิจ ยกเคสเทียบหลายงานจัดได้ ยันระบบสาธารณสุขไทยแข็งแรงพอ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 14 ธ.ค.63 ธัญญ์วาริน สุขะพิสิษฐ์ อดีตส.ส.บัญชีรายชื่อ โฆษกพรรคก้าวไกล และผู้กำกับภาพยนตร์ แสดงความเห็นต่อกรณีผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา มีคำสั่งให้ยกเลิกการแสดงคอนเสิร์ต Big Mountain Music Festival 2020 ในวันสุดท้าย โดยอ้างถึงข้อกังวลในการแพร่กระจายของเชื้อโควิด-19 ว่า เรื่องนี้หากมองอย่างตรงไปตรงมา หลายคนคงเห็นถึงความแตกต่างในการการบังคับใช้กฎหมายเพื่อควบคุมการระบาดของโควิด-19 จึงทำให้เรื่องนี้กลายเป็นทอร์คก ออฟ เดอะทาวน์ กระจายไปทั่วอินเตอร์เน็ตขณะนี้

เพราะในขณะที่สั่งปิดคอนเสิร์ตบิ๊กเมาน์เท่น ยังมีงานกิจกรรมที่มีการรวมหมู่ของคนจำนวนมากอีกหลายงานเกิดขึ้นทั่วไป ไม่ว่าคอนเสิร์ตงานกาชาดหลายจังหวัดที่มีคนจำนวนมากไปรวมกัน และไม่เห็นว่ามีมาตรการดูแลเข้มงวด หรือกระทั่งใน จ.นครราชสีมาเองที่ยังมีงานเทศกาลงานฤดูหนาวปากช่อง มีศิลปินมาแสดงทุกวันตั้งแต่ 13-24 ธ.ค. จึงเป็นคำถามว่าหลังจากนี้จะปิดกิจกรรมด้วยหรือไม่ หรือจะควบคุมเข้มงวดขนาดไหน

นอกจากนี้ อีกไม่นานกำลังจะเข้าสู่ช่วงเทศกาลสิ้นปี หลายจังหวัดเริ่มประกาศงานเคานท์ดาวน์และเตรียมกิจกรรมเชิญชวนนักท่องเที่ยวเพื่อหวังฟื้นเศรษฐกิจที่ซบเซามานานตั้งแต่ปีก่อน เช่น พัทยา ภูเก็ต หรือกรุงเทพฯ ก็ขอถามอีกว่า มาตรการที่จะนำมาใช้จะเป็นมาตรการเดียวกับคำสั่งปิดบิ๊กเมาน์เท่น หรือไม่ ถ้าใช่ คงได้แต่เตือนล่วงหน้าว่าให้รอวันเศรษฐกิจพังทลายกันยาวๆ ได้เลย


เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

“อยากขอร้องว่าอย่าใช้ความกลัวมาเป็นเข็มทิศในการจัดการสถานการณ์โควิดอีก เวลานี้ประเทศควรเดินไปด้วยความหวัง หนึ่งปีที่ผ่านมาคิดว่าสังคมไทยเรียนรู้ที่จะอยู่กับโควิดได้ดี และเรายังมีระบบสาธารณสุขที่แข็งแรงพอ สิ่งไหนยังขาดตกบกพร่องก็ควรใช้การรณรงค์ หรือเตรียมพร้อมป้องกันได้ แต่ต้องไม่ใช่การใช้ความกลัวเป็นไฟ เผาผลาญทุกสิ่งทุกอย่างกระทั่งอนาคตให้มอดไหม้ไปเพียงเพื่อแก้ปัญหาความมั่นคงของใครบางคนบางกลุ่ม

จงอย่าตัดปีกแห่งความฝันของเด็กๆ ที่พวกเขาแสดงออกผ่านดนตรี ผ่านศิลปะ ผ่านตัวตนของเขา การที่เด็กๆ ฝันถึงอนาคต เรียกร้อง และแสดงออกมา ไม่ควรถูกปิดกั้นด้วยข้ออ้างที่ใครๆ ก็ดูออกว่าไม่ใช่เพราะความกลัวโรคระบาด แต่คือความกลัวที่ว่าประชาธิปไตยจะกระจาย และเบ่งบานขึ้นในประเทศนี้”

สำหรับ นายธัญญ์วาริน สุขะพิสิษฐ์ เป็นอดีตส.ส.พรรคก้าวไกล ถูกศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยให้ความเป็นส.ส.สิ้นสุดลงจากกรณีถือครองหุ้นสื่อ แต่ยังคงทำหน้าที่เป็นโฆษกพรรคก้าวไกล

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ผู้กำกับดัง ซัดสั่งปิด บิ๊กเมาน์เท่น ตัดความฝันคนรุ่นใหม่ ทำลายเศรษฐกิจ ยกเทียบหลายงานจัดได้
ข่าวที่เกี่ยวข้อง