"ทักษิณ" อู้เมือง อัดคลิปชวนเลือก นายก อบจ.เชียงใหม่ "กิ๊ดเติงหาขนาด"

16 ธ.ค. 2563 - 09:41 น.

“ทักษิณ” อู้กำเมือง อัดคลิปชวนเลือก นายก อบจ.เชียงใหม่ “กิ๊ดเติงหาขนาด” อยากเห็นบ้านเกิดพัฒนา คิดถึงประเทศไทย เป็นห่วงคนทั้งประเทศ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันนี้ (16 ธ.ค.) นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี โพสต์คลิปผ่านเฟซบุ๊ก เชิญชวนชาวเชียงใหม่ ออกไปใช้สิทธิ์เลือกตั้ง นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงใหม่ (นายก อบจ.เชียงใหม่) เบอร์ 1 นายพิชัย เลิศพงษ์อดิศร เช่น ผมขอฝากให้พิจารณาเลือกคุณ พิชัย เลิศพงศ์อดิศร (เบอร์ 1) ให้เป็นนายก อบจ.เชียงใหม่ในการเลือกตั้งวันที่ 20 ธ.ค. นี้ โดยได้กล่าวเป็นภาษาเหนือ ระบุใจความดังนี้

“สวัสดีครับ พี่น้องชาวเชียงใหม่ที่เคารพ เมื่อ 2-3 สัปดาห์ก่อน ผมได้เขียนจดหมายถึงพี่น้องชาวเชียงใหม่ ซึ่งอาจจะไม่ได้รับข่าวสารอย่างทั่วถึง วันนี้เลยอัดคลิป เพื่อกล่าวกับพี่น้องชาวเชียงใหม่อีกครั้ง ผมมาอยู่ต่างประเทศนาน ก็คิดถึงเมืองไทย คิดถึงบ้านเกิดเชียงใหม่ เพราะว่าก็ไม่ได้ไปเยี่ยมนานแล้ว แต่ก็ยังเป็นห่วงคนเชียงใหม่ อยากให้คนเชียงใหม่ได้สิ่งดีๆ เหมือนตอนที่ผมเป็นนายกรัฐมนตรีตอนสมัยพรรคไทยรักไทย

วันนี้ก็เลยมาย้ำอีกครั้งว่า ผมฝากเบอร์ 1 นายก อบจ. พิชัย เลิศพงษ์อดิศร (หรือก้อง) ผมก็เชียร์แก แกแวะมาหาผมตอนที่ตัดสินใจลง ผมก็ฟังแนวคิดของเขา แกก็มีแนวคิดที่ดี และแกก็ฟังแนวคิดของผม ว่าจะพัฒนาเชียงใหม่กันอย่างไรบ้าง ผมก็ดีใจว่าเขาได้เป็นตัวแทนพรรคเพื่อไทยได้ลงสมัคร นายก อบจ.เชียงใหม่


ผมในฐานะคนเชียงใหม่ เลยต้องเชียร์คนที่จะทำเพื่อบ้านเมืองเรา เชียร์คนที่จะตั้งใจทุ่มเท เพื่อพี่น้องชาวเชียงใหม่ และเชียร์คนที่รับฟังแนวคิดผมบ้าง เพราะว่าผมอยากจะเสนอความคิด เพื่อแก้ปัญหาบ้านเรา อันนี้ก็เป็นเรื่องที่ผมเป็นห่วง วันนี้ผมก็เลยฝากเชียร์กันหน่อย ในวันที่ 20 ธันวาคมนี้ ช่วยกันเลือก เอาให้ชนะขาดนะครับ ถ้าไม่เช่นนั้นเขาจะพูดได้ว่า คนเชียงใหม่ไม่รักผมแล้ว

อย่างไรผมก็มั่นใจว่า คนเชียงใหม่ยังไม่ลืมผม เพราะผมไม่เคยลืมคนเชียงใหม่ ไม่เคยลืมบ้านเกิดไม่เคยลืมประเทศไทยเลย ตลอดเวลา เวลาไปไหนเห็นความเจริญ ก็นึกถึงบ้านเราตลอดเวลาว่า ถ้ามีโอกาสจะแนะนำ รัฐบาลที่เป็นฝ่ายเรา คุยกันรู้เรื่อง เพื่อแก้ปัญหาประเทศเราอย่างไรบ้าง ทุกครั้งที่ฟังไทยรักไทยเก่า ซึ่งก็คือ พลังประชาชน เพื่อไทย เป็นรัฐบาล ก็ปรากฎว่าเศรษฐกิจดี ไม่เสียหายเลย ไม่เหมือนทุกวันนี้ ก็เลยอยากจะฝากพี่น้องทุกท่าน คิดถึงเชียงใหม่ครับ ขอบคุณครับ”

นายพิชัย เลิศพงษ์อดิศร


 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ "ทักษิณ" อู้เมือง อัดคลิปชวนเลือก นายก อบจ.เชียงใหม่ "กิ๊ดเติงหาขนาด"
ข่าวที่เกี่ยวข้อง