ธนาธร นำคณะก้าวหน้า บุกระยอง หนุน 'ติ๋ว สว่างจิตต์' เป็น นายก อบจ.หญิง คนแรก

16 ธ.ค. 2563 - 17:19 น.

“ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ” นำคณะก้าวหน้า บุกเมืองระยอง หนุน “สว่างจิตต์ เลาหะโรจนพันธ์” เป็นนายก อบจ. หญิงคนแรก ของจังหวัดระยอง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 16 ธ.ค. นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานคณะก้าวหน้า เดินทางไปยังจังหวัดระยอง รณรงค์หาเสียงช่วงโค้งสุดท้ายการเลือกตั้งท้องถิ่นช่วย นางสว่างจิตต์ เลาหะโรจนพันธ์ ผู้สมัครนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัด (อบจ.) ระยอง เบอร์ 2 และผู้สมัครสมาชิกสภา (ส.อบจ.) ครบทีม สำหรับการหาเสียงวันนี้เริ่มต้นโดยการขึ้ยรถแห่ที่หอนาฬิกา เทศบาลนครระยอง อ.เมือง จ.ระยอง ขับวนรอบเมืองไปจนถึงจุดท้ายท้ายที่บริเวณ บขส.เก่า จ.ระยอง

นายธนาธร กล่าวว่า จังหวัดระยอง ไม่มีการเปลี่ยนนายก อบจ. มานานกว่า 13 ปีแล้ว การเลือกตั้งท้องถิ่นครั้งนี้ คือโอกาสที่ดีของคนระยองที่จะได้เปลี่ยนแปลง จังหวัดระยองมีงบประมาณที่อยู่ภายใต้การบริหารของ อบจ. ถึง 2,200 ล้านบาทต่อปี ตนคิดว่างบประมาณขนาดนี้ หากนำไปใช้ให้มีประสิทธิภาพ ลงทุนกับนโยบายที่ตอบสนองต่อความต้องการของประชาชน ตนเชื่อว่าเศรษฐกิจและคุณภาพชีวิตของคนระยองจะดีขึ้นกว่านี้ได้

“นี่คือโค้งสุดท้ายของการหาเสียงเลือกตั้ง ผมอยากจะขอโอกาสจากพี่น้องประชาชนให้โอกาสคุณสว่างจิตต์ เข้าไปบริหารจังหวัดระยอง คุณสว่างจิตต์ เป็นนักบริหารที่มีความสามารถ เป็นคนระยองโดยกำเนิด และมีวิสัยทัศน์ด้านนโยบายที่ตอบสนองต่อความต้องการของประชาชน ผมเชื่อเป็นอย่างยิ่งว่า คุณสว่างจิตต์ มีความเหมาะสมที่จะเป็นนายก อบจ. ระยอง มากที่สุด

ผมขอเชิญชวนให้พี่น้องประชาชนออกไปใช้สิทธิ์เลือกตั้งกันให้มากๆ หากท่านอยากเปลี่ยนแปลง มาสร้างระยองที่โปร่ง มาสร้างระยองที่ไม่ใช่ของตระกูลใดตระกูลหนึ่ง มาสร้างระบบขนส่งสาคที่ดีไปด้วยกัน หากท่านคิดเหมือนกับเรา 20 ธันวาคมนี้ ออกไปเลือกตั้ง กาเบอร์ 2 ให้คุณสว่างจิตต์ เข้าไปบริหารจังหวัดระยอง”


ด้านนางสว่างจิตต์ กล่าวว่า ตนมีความพร้อมและความตั้งใจที่จะเข้าไปพัฒนาจังหวัดระยอง หากตนได้รับความไว้วางใจจากประชาชน สิ่งแรกๆที่ตนอยากจะทำก็คือ การทำระบบขนส่งมวลชนสาธาระให้ดีกว่านี้ โดยจะเปลี่ยนะรถสาธารณะเป็นรถเมล์ไฟฟ้าที่ตรงต่อเวลา กำหนดอนาคตของตัวเองได้

โดยในช่วงแรกจะให้ประชาชนใช้บริการฟรี เพื่อลดต้นทุนการใช้ชีวิตของประชาชน ตนอยากขอโอกาสจากพี่น้องประชาชนชาวระยองให้การสนับสนุนตนเข้าไปบริการขับเคลื่อนระยอง ตนมั่นใจว่าจะทำให้คุณภาพชีวิตของคนระยองดีขึ้นกว่านี้อย่างแน่นอน


 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ธนาธร นำคณะก้าวหน้า บุกระยอง หนุน 'ติ๋ว สว่างจิตต์' เป็น นายก อบจ.หญิง คนแรก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง