เลือกตั้ง อบจ.สงขลา โค้งสุดท้ายดุเดือด แฉเตรียมขนเงินกว่า 90 ล. ลงใต้

17 ธ.ค. 2563 - 11:57 น.

เครือข่ายชุดสืบสวนทรงคุณวุฒิ กกต. เผยข้อมูล พบมีการเตรียมขนเงิน 90 ล้านบาท จากกทม. ลงใต้ แฉกลยุทธ์ให้หัวคะแนน เก็บบัตรผู้สมัครฝ่ายตรงข้าม ไว้ป้ายความผิด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 17 ธ.ค. 2563 รายงานข่าวจากเครือข่ายชุดสืบสวนทรงคุณวุฒิ กกต. เปิดเผยว่า มีข่าวเคลื่อนไหวในโค้งสุดท้ายของการหาเสียงเลือกตั้ง อบจ.สงขลา ว่าจะมีการขนเงินจากกรุงเทพฯ ลงมาที่จ.สงขลา จำนวนมาก

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

เพื่อสนับสนุนกลุ่มผู้สมัครเลือกตั้งในพื้นที่ ไว้ใช้จ่ายในช่วงวันที่ 18-20 ธ.ค. ขณะนี้ทางเครือข่ายสืบสวนทรงคุณวุฒิ เฝ้าสังเกตการณ์ความเคลื่อนไหวของกลุ่มการเมืองในชุมชนเป้าหมายแล้ว หากพบการกระทำผิดให้เก็บหลักฐานเท่าที่เก็บได้ให้มากที่สุด


แหล่งข่าวระบุอีกว่า จำนวนเงินที่สนับสนุนจากกรุงเทพฯ ชุดสุดท้ายประมาณ 80-90 ล้านบาท ซึ่งจะจ่ายให้ตามจำนวนสำเนาบัตรประชาชนที่รวบรวมไว้ 2-3 แสนฉบับ ฉบับละ 500-700 บาท นอกจากนี้ยังทราบว่ามีการใช้ลูกเล่น

ให้หัวคะแนนที่รับเงินเตรียมบัตรผู้สมัครฝ่ายตรงข้ามไว้ในกระเป๋า หากเกิดเหตุการณ์ร้ายขึ้น เจ้าหน้าที่ค้นในกระเป๋าก็จะพบบัตรแนะนำตัวของผู้สมัครฝ่ายตรงข้ามเพื่อเป็นการป้ายความผิดให้ฝ่ายตรงข้าม โดยไม่ให้ความผิดเกิดขึ้นกับฝ่ายตนเอง

ด้านนายประพันธ์ ศรีสุวรรณ ผอ.เลือกตั้ง อบจ.สงขลา กล่าวว่า เพื่อให้การเลือกตั้งบริสุทธิ์ ได้จัดกิจกรรมปล่อยขบวนรถรณรงค์สร้างความเข้าใจกับประชาชน และให้ประชาชนออกมาใช้สิทธิลงคะแนนในวันที่ 20 ธ.ค. ให้มากที่สุด จะได้คนดีคนเก่งมาทำหน้าพัฒนาท้องถิ่น ไปทุกอำเภอ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เลือกตั้ง อบจ.สงขลา โค้งสุดท้ายดุเดือด แฉเตรียมขนเงินกว่า 90 ล. ลงใต้
ข่าวที่เกี่ยวข้อง