พลิกล็อก! ไม่ปล่อย "ณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ" วันนี้ "ก่อแก้ว" โร่แจงเงื่อนไข

17 ธ.ค. 2563 - 12:04 น.

พลิกล็อก! ไม่ปล่อย “ณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ” วันนี้ “แกนนำ นปช.” โร่แจงเงื่อนไข สื่อสารผิดพลาด วันนี้อยู่ในขั้นตอนเสนอรายชื่อ เพื่อประชุมและปล่อยตัว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณีกรมราชทัณฑ์ ได้พิจารณาพักโทษปล่อยตัว นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ แกนนำแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) ผู้ต้องขัง คดีชุมนุมปิดล้อมบ้าน พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ อดีตประธานองคมนตรี และรัฐบุรุษ ที่ต้องโทษจำคุก 2 ปี 8 เดือน

ซึ่งนายณัฐวุฒิ ได้ลดโทษตามพระราชกฤษฎีกาพระราชทานอภัยโทษ 2563 ที่ผ่านมา นายณัฐวุฒิ ได้รับลดโทษตามสัดส่วน จนกระทั่งเข้าสู่หลักเกณฑ์การพักโทษ จากนั้นจะมีการนำตัวไปติดกำไลอีเอ็ม เพื่อเข้าสู่ขั้นตอนการคุมประพฤติ ทั้งนี้อาจจะมีการกำหนดเงื่อนไขตามความเหมาะสมนั้น

เมื่อเวลา 09.15 น. วันที่ 17 ธ.ค. นางธิดา ถาวรเศรษฐ แกนนำแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) นางสิริสกุล ใสยเกื้อ ภรรยาของนายณัฐวุฒิ​ นายก่อแก้ว​ พิกุลทอง​ เดินทางมารอรับ นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ แกนนำ นปช. ที่มีข่าวว่าจะได้รับการอภัยโทษ ที่เรือนจำพิเศษกรุงเทพ โดยมีมวลชนจำนวนหนึ่งมารอรับด้วยเช่นกัน​ ก่อนที่ทั้งหมดจะเดินทางเข้าภายในสถานที่รับรองของเรือนจำเพื่อสอบถามเจ้าหน้าที่เรื่องการปล่อยตัว


ต่อมาเวลา 10.20 น. นายก่อแก้ว พิกุลทอง แกนนำ นปช. กล่าวภายหลังเข้าเจรจากับเจ้าหน้าที่เรือนจำ​ ว่า ก่อนอื่นต้องขอโทษสื่อมวลชน ที่มีข้อมูลคลาดเคลื่อนเผยแพร่ออกไป เนื่องจากขั้นตอนในขณะนี้ ยังไม่ใช่ขั้นตอนการปล่อยตัว

แต่อยู่ในขั้นตอนการเสนอรายชื่อ เข้าที่ประชุมพิจารณาการปล่อยตัว ซึ่งหลังจากพิจารณาแล้วจะส่งรายชื่อให้ปลัดกระทรวงยุติธรรม นำรายชื่อที่ได้รับการพิจารณาเสนอให้รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรมลงนามอนุมัติ ซึ่งในส่วนของนายณัฐวุฒิ

หากได้รับการพิจารณาก็จะถูกนำตัวไปกรมควบคุมความประพฤติ เพื่อใส่กำไลอีเอ็ม จากนั้นจึงจะได้รับการปล่อยตัวให้กลับบ้านได้ ซึ่งต้องรอดูช่วงบ่ายวันนี้ว่าการพิจารณาจะทันหรือไม่ หากไม่ทันวันนี้ก็คาดว่าน่านายณัฐวุฒิ น่าจะได้รับการปล่อยตัวในวันพรุ่งนี้ (18 ธ.ค.)


 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ พลิกล็อก! ไม่ปล่อย "ณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ" วันนี้ "ก่อแก้ว" โร่แจงเงื่อนไข
ข่าวที่เกี่ยวข้อง