อบจ.ตรังเดือด! รวบ หัวคะแนน หนุนพรรคการเมืองใหญ่ คาหน่วยเลือกตั้ง พร้อมของกลางเงินสด-บัญชีรายชื่อผู้มีสิทธิเลือกตั้งเพียบ

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

หัวคะแนน – เมื่อเวลา 13.30 น.วันที่ 20 ธ.ค.63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดเคลื่อนที่เร็ว สภ.เมืองตรัง ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่า มีการซื้อสิทธิขายเสียง บริเวณริมรั้วโรงเรียนบ้านควนปริง หมู่ 6 ต.ควนปริง อ.เมืองตรัง ซึ่งเป็นหน่วยเลือกตั้งที่ 5 ก่อนจะประสานกำลังเจ้าหน้าที่จำนวนหลายนาย ลงไปตรวจสอบ

ก่อนจะพบรถยนต์เก๋งต้องสงสัยจอดอยู่ริมถนนทางเข้า มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์วิทยาเขตตรัง ริมรั้วโรงเรียนซึ่งเป็นหน่วยเลือกตั้ง เจ้าหน้าที่ทำการเข้าตรวจสอบภายในรถเก๋งยี่ห้อฮอนด้า รุ่นซิตี้ ทะเบียน กค 6402 ตรัง สีบรอนซ์ทอง ภายในรถพบนายทวี นั่งอยู่บนเบาะคนขับ ก่อนจะขอตรวจค้นภายในรถ พบเงินจำนวน 23,700 บาท และเงินสดอีกจำนวนหนึ่งยังอยู่ภายในซองปิดผนึก พร้อมทั้งบัญชีรายชื่อผู้มีสิทธิเลือกตั้งจำนวนหลายราย

เจ้าหน้าที่นำตัวขึ้นรถตำรวจสายตรวจ 191 และประสาน พ.ต.อ.สานิตย์ พลเพชร ผกก.สภ.เมืองตรัง มารับตัวและนำตัวพร้อมของกลางไปทำการสอบสวนที่ห้องศูนย์ปฏิบัติการ สภ.เมืองตรัง ในทันที ซึ่งในขณะนี้อยู่ระหว่างการสอบสวน และประสานเจ้าหน้าที่ พิสูจน์หลักฐาน ภ.จว.ตรัง และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง โดยในขณะนี้อยู่ระหว่างสอบสวน

ข้อมูลจากการสอบสวนในเบื้องต้น พ.ต.อ.สานิตย์ พลเพชร ผกก.เปิดเผยว่า นายนายทวี เป็นหัวคะแนนใหญ่ของผู้สมัครนายก อบจ.พรรคการเมืองหนึ่ง ทั้งนี้ เมื่อคืนที่ผ่านมาทางเจ้าหน้าที่ตำรวจยังได้รับแจ้งจากพลเมืองดีมาแล้วว่า มีนายทวีเป็นหัวคะแนนคอยซื้อเสียง แต่ไม่สามารถจับกุมได้

ก่อนจะทำการเฝ้าระวังมาโดยตลอด จนกระทั่งมารับแจ้งและควบคุมตัวในครั้งนี้ ขณะนี้อยู่ในระหว่างการสืบสวนสอบสวน เบื้องต้นให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน