บิ๊กตู่ ขอเวลา 7 วันประเมินเคานต์ดาวน์ ยันยังไม่ล็อกดาวน์ ขู่พบต่างด้าวผิดกม.-ปิดโรงงาน

21 ธ.ค. 2563 - 12:18 น.

บิ๊กตู่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ขอเวลา 7 วันประเมินเคานต์ดาวน์ แจงชัดปมล็อกดาวน์ หลังโควิดระบาดใหม่ ขู่พบต่างด้าวผิดกม.-ปิดโรงงาน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 21 ธ.ค.2563 ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม เผยถึงมาตรการควบคุมโควิดว่า เราไม่เคยหยุดติดตามสถานการณ์ และมีมาตรการครบถ้วน แต่ต้องประสานเอกชนในการรับแรงงานต่างด้าวผิดกฎหมาย เหตุที่เกิดขึ้นแสดงว่ามีความรั่วไหล จึงต้องถามว่ารั่วจากใคร รั่วจากการไม่ปฏิบัติตามกฎระเบียบของสาธารณสุข เราคงโทษใครไม่ได้ ทุกคนมีส่วนร่วม รัฐบาลก็มีมาตรการ จึงต้องช่วยกัน

เกาะติดข่าว กดติดตามข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

“หากปล่อยไปเช่นนี้ในอนาคตอาจนำมาสู่การล็อกดาวน์ ซึ่งจะมีปัญหา แต่เรายังไม่ไปถึงจุดนั้น เพราะฟังจากกระทรวงสาธารณสุขได้เตรียมความพร้อมไว้แล้ว ทั้งการรักษา โรงพยาบาลสนามและยา หากใครสงสัยและมีอาการต้องมาพบแพทย์”

พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวอีกว่า ส่วนพื้นที่มีปัญหาล็อกดาวน์ไปแล้ว พร้อมลุยตรวจสอบทั้งหมดไปหลายพันคนแล้ว จากนี้ต้องรอเวลาประเมินและตรวจสอบในอีก 7 วันข้างหน้าว่าจะเกิดอะไรขึ้น เพื่อจะได้ประเมินว่าปีใหม่เราควรทำอะไรหรือไม่ ขออย่าเพิ่งตื่นตระหนก และหวังว่าอีก 7 วันสถานการณ์จะดีขึ้น

“ตอนนี้สั่งตรวจทุกตลาดปลาและตลาดที่มีแรงงานต่างด้าว หากพบผิดกฎหมายจะสั่งปิดโรงงานทันที ขณะนี้ไม่อยากให้ไปสู่การล็อกดาวน์ เรายังไม่ถึงขั้นนั้น เพราะรอบนี้เรารู้ที่มา ขอให้ทุกคนใส่หน้ากาก กินร้อน ช้อนกลาง ล้างมือ มีระยะห่าง”

“ปีใหม่ยังรอดูในเรื่องการจัดงานฉลองและเคานต์ดาวน์ ให้ไปประเมินผล 7 วันว่าจะทำอย่างไรต่อ รวมถึงงานวันเด็กแห่งชาติด้วย”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ บิ๊กตู่ ขอเวลา 7 วันประเมินเคานต์ดาวน์ ยันยังไม่ล็อกดาวน์ ขู่พบต่างด้าวผิดกม.-ปิดโรงงาน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง