ส.ว.คนดัง อ้างคำพยากรณ์ “สมเด็จธงชัย” เตือนสติ อย่าประมาท ดาวมฤตยูยังทับดวงเมืองอยู่ ถึง 2 ปีครึ่ง ชี้ “บิ๊กตู่” จะประคองตัวอยู่รอดไปได้ แต่เจอทั้งม็อบ -โควิด

เมื่อวันที่ 26 ธ.ค.63 นายวันชัย สอนศิริ สมาชิกวุฒิสภา (ส.ว.) โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊ก ถึงคำพยากรณ์ดวงเมืองของสมเด็จพระมหารัชมงคลมุนี (เจ้าคุณธงชัย) เจ้าคณะใหญ่หนกลาง วัดไตรมิตรวิทยาราม ว่า แอบได้ยินสมเด็จธงชัยบอกเตือนสติกับญาติโยมที่มากราบขอพรช่วงเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ว่า อย่าประมาท ยังต้องระมัดระวังกันอยู่

สิ่งที่คาดไม่ถึงก็อาจจะเกิดขึ้น สิ่งที่คิดว่าจะสงบเรียบร้อยก็อาจจะไม่ใช่ จะต้องระมัดระวังตัวกันอยู่เสมอ เพราะดาวมฤตยูยังทับดวงเมืองอยู่ถึง 2 ปีครึ่ง จะเคลื่อนย้ายออกจากราศีเมษไปอยู่ราศีพฤษภในเรือนกฎุมภะของดวงเมืองในวันที่ 8 มี.ค.66 ระหว่างนี้จึงเป็นการสู้กันของดาวพฤหัสบดีและดาวเสาร์ ทับกันอยู่ในราศีมังกรเป็นเรือนกัมมะของดวงเมือง

“จึงเป็นทั้งเรื่องดีและเรื่องร้ายที่เกิดมาอยู่คู่กันไปตลอดของบ้านเมือง เดี๋ยวมีม็อบ พอม็อบหายนึกว่าจะสงบ กลับมีโควิด พอโควิดหายกลับมีม็อบหรืออื่นๆ อีก จะเป็นดาวดีดาวร้ายคู่กันไปตลอดในระหว่างนี้ พอวันที่ 29 มี.ค.64 ดาวทั้งสองดวงจะแยกออกจากกันเข้าสู่ราศีกุมภ์

เป็นลาภะแก่ดวงเมือง นั่นก็หมายความว่าเป็นการเริ่มต้นความลงตัวของบ้านเมืองได้เป็นอย่างดี มีกุญแจสำคัญที่จะทำให้บ้านเมืองสงบเรียบร้อย นำมาซึ่งความร่มเย็นเป็นสุขได้ แต่ยังไม่เข้าที่เข้าทางในทันที มันเป็นเพียงปฐมบทเท่านั้น”

นายวันชัย ระบุว่า สมเด็จธงชัย กล่าวว่า ความเปลี่ยนแปลงของบ้านเมืองประเทศชาติและบนโลกใบนี้ยังมีความรุนแรงและรวดเร็วอยู่ตลอดเวลา เพราะอิทธิพลของดวงดาวสำคัญๆ เหล่านั้น ในระยะเวลา 2 ปีครึ่งนี้จะมีความเปลี่ยนแปลงทางเศรษฐกิจ สังคมและการเมือง รวมทั้งวิถีชีวิตชนิดที่เราไม่เคยเห็นก็จะได้เห็น เพราะอิทธิพลของดวงดาวมฤตยูยังสิงสถิตอยู่

ใครที่ไม่ยอมเปลี่ยนแปลง คิดเหมือนเดิม ทำเหมือนเดิมจะถูกมฤตยูเล่นงานอย่างรุนแรงถึงขั้นล้มหายตายจาก ไปจากธุรกิจและความเป็นอยู่ เมื่อดาวมฤตยูเคลื่อนย้ายออกจากดวงเมืองไปอยู่ราศีพฤษภ เรือนกฎุมภะ ธุรกิจสมัยใหม่ แนวคิดใหม่ การกระทำใหม่และนวัตกรรมใหม่ๆ เทคโนโลยีสมัยใหม่ จะนำมาซึ่งความรุ่งเรืองอย่างรวดเร็ว ใครย่ำเท้าอยู่กับที่อาจไม่มีที่ยืนในธุรกิจและสังคมสมัยใหม่

นายวันชัย ยังระบุ สมเด็จธงชัยย้ำว่าในช่วง 2 ปีครึ่งที่ยังอยู่ในอิทธิพลของดาวมฤตยูทับดวงเมืองนี้ ทุกคนจะต้องสู้กับมฤตยูให้ได้ด้วย Change Innovation Idealism Freedom เป็นคาถาประจำใจในการส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่

คือเปลี่ยนแปลง นวัตกรรม ความคิดใหม่ ก้าวไปสู่ความสำเร็จ และสมเด็จท่านได้พูดในท้ายสุดว่า ในสถานการณ์ของดวงดาวดังกล่าวจะทำให้รัฐบาลนี้ประคองตัวไปได้ อยู่รอดปลอดภัยจนครบวาระ แม้จะเกิดเรื่องราวบางครั้งบางโอกาสก็ยังเดินไปได้เพราะดาวพฤหัสเขาแข็ง

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน