“บิ๊กตู่” สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ประจำทำเนียบฯ ด้วยพวงมาลัยดาวเรือง ยาว 9 ศอก เพื่อเป็นสิริมงคล จนท.อุ้ม “หมอบูรณ์” ม็อบข้างทำเนียบ ทำนายกฯ หนีเข้าอีกประตู

ผู้สื่อข่าวรายงานจากทำเนียบรัฐบาลว่า หลังเปิดทำการจากหยุดเทศกาลปีใหม่ 2564 เป็นวันแรก พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ได้เข้าปฏิบัติภารกิจที่ทำเนียบรัฐบาลเป็นวันแรก

ช่วงเช้า เมื่อเวลา 10.00 น. มีรายงานว่า นายกรัฐมนตรี เดินทางไปยังทำเนียบองคมนตรี เพื่ออวยพร เนื่องในเทศกาลวันขึ้นปีใหม่จากนั้น เข้าปฏิบัติภารกิจที่ทำเนียบรัฐบาลเป็นวันแรก

ก่อนเข้าห้องทำงานได้สักการะ ศาลพระภูมิเจ้าที่ศาลตาศาลยาย รวมทั้งพระพรหมที่ยอดตึกไทยคู่ฟ้า ก่อนที่จะไหว้สักการะพระพุทธรูปที่ห้องทำงาน เป็นสิริมงคลก่อนที่จะปฏิบัติงานในวันแรกของปี 2564 ซึ่ง เจ้าหน้าที่ได้จัดเตรียมดอกไม้พวงมาลัยดอกดาวเรืองยาว 9 ศอก และเครื่องเซ่นไหว้ไว้เรียบร้อยแล้ว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าขณะเดียวกัน ที่บริเวณ แยกพาณิชยการ ทำเนียบรัฐบาล นพ.บูรณ์ อารยพล หรือ หมอบูรณ์ พร้อมด้วยกลุ่ม “ขอคืนไม่ได้ขอทาน” ยังคงปักหลักนอนค้างคืนบริเวณถนนนครปฐม ใกล้ทำเนียบรัฐบาล เพื่อขอปรับข้อเรียกร้องประกันสังคม ในการเยียวยา โควิด-19 ทำให้ทั้งนายกรัฐมนตรี และ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี เปลี่ยนเส้นทางเข้าปฏิบัติภารกิจมาเข้าทางสะพานอรทัยแทนทางเข้าปกติที่สะพานชมัยมรุเชฐ

ต่อมา มีรายงานเพิ่มเติมว่า เมื่อช่วงเวลา 10.00 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าควบคุมตัว นพ.บูรณ์ จากบริเวณหน้าทำเนียบรัฐบาล ไปยัง สน.ดุสิต และมีรายงานว่า นพ.บูรณ์ ถูกแจ้งข้อกล่าวหา ในคดีกีดขวางการจราจร

รายงานข่าวจากทำเนียบรัฐบาล เปิดเผยว่า การประชุม ครม.วันที่ 5 ม.ค. จะเปลี่ยนแปลงสถานที่ประชุมโดยจะกลับมาใช้ที่ห้องประชุมชั้น 3 ตึกบัญชาการ 1 และเป็นการประชุมในลักษณะคอนเฟอร์เร้นท์ ตามมาตรการดีป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส โควิด 19 ของกระทรวงสาธารณสุข

ขณะที่วันเดียวกันนี้ ในการประชุมศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) จัดสถานที่การประชุมในการเว้นระยะห่าง ตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดที่ตึกสันติไมตรีเช่นกัน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน