นร.เลว แฉคลิปคล้าย 'รมว.ศึกษาฯ' บอก เด็กบนดอยไว้ผมยาว เหากระโดดเต็มหัว!

5 ม.ค. 2564 - 16:44 น.

‘นักเรียนเลว’ เปิดคลิปเสียง 3 คลิป ระบุเป็นเสียงของรัฐมนตรีศึกษาธิการ “ณัฏฐพล ทีปสุวรรณ” บอก “เด็กบนดอยไว้ผมยาว เหากระโดดกันเต็มไปหมด”

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 5 มกราคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กลุ่มนักเรียนเลว ได้โพสต์คลิปเสียงบทสนทนาผ่าน ทวิตเตอร์ จำนวน 3 คลิป ทั้งนี้ กลุ่มนักเรียนเลว ระบุว่าเป็นเสียงของ นาย ณัฏฐพล ทีปสุวรรณ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ โดยคลิปแรกโพสต์เมื่อวันที่ 3 มกราคม ระบุว่า “คลิปเสียงหลุด ณัฏฐพลตัดพ้อ แล้วไล่ผมออก มันจะแก้ (การศึกษา) ได้หรอ” สำหรับเนื้อหามีใจความว่า

“…แต่ที่คุณออกม็อบมา มันก็ได้ มันเป็นสิทธิของคุณอยู่แล้วที่จะแสดงออก แต่ผมว่ามันจะเป็นอะไรที่จะไม่ถึงตรง คุณคิดว่าที่พวกคุณพูดบนเวที แล้วด่าผมสัก 20 นาที แล้วพูดมา พอผมไปบอกคนอื่นว่า เห้ย เราต้องรีบทำเรื่องนี้นะ เพราะเขาด่าผมมา 20 นาทีแล้ว ทำเรื่องนี้

คนทำก็ไม่อยากทำหรอกครับ คุณมาด่ากระทรวงศึกษาธิการ คุณมาด่า เราพูดสิครับ เรายอมรับว่ามีปัญหาจริงๆ ผมยอมรับ ผมบอกยอมรับว่ามีปัญหา ผมไม่ได้บอกว่า นั่งคุยกัน นี่มันไม่มีปัญหาเลย มันไม่ใช่ นี่มีปัญหาเป็นสิบเรื่องแล้ววันนี้ มาร่วมกันแก้ และผมพูดจากใจครับ ผมไม่มา Sweet talk คุณ เพื่อให้คุณรู้สึกว่ามันดูดี

หรือให้ผมพูดจริงๆ ว่า เรามาร่วมกันแก้สิครับ และเราต้องแก้นะการศึกษา นี่ถ้าไม่แก้ ผมบอกได้เลย ประเทศเราอยู่ไม่ได้นะครับ แล้วคุณคิดว่า ถ้าคุณเรียกร้อง แล้วไล่ผมออก แล้วมันจะแก้ได้เหรอครับ คนที่จะมาแทนคือใครก็ไม่รู้ นโยบายอะไรก็ไม่รู้ ต่อเนื่องด้วยกันหรือเปล่าก็ยังไม่รู้…”

สำหรับคลิปที่ 2 โพสต์เมื่อวันที่ 5 มกราคม ระบุว่า “คลิปเสียงหลุด Ep.2 : ให้ประยุทธ์ลาออกวันนี้ เลือกตั้งใหม่จะได้คะแนนมากกว่าเดิมอีก” โดยมีเนื้อหาดังนี้


“…พูดตรงๆ นะ ซึ่งผมไม่คิดว่านายกฯจะทำ ให้นายกฯลาออกวันนี้นะครับ แล้วเลือกใหม่ เขาได้คะแนนมากกว่าเดิมอีก แต่ว่ามันไม่ใช่คำตอบ เพราะมันเหมือนการท้าทายกัน มันเหมือนว่าคุณมายั่วผม แต่ในหลักความจริงในระบบของรัฐสภา มันเป็นอย่างนั้นครับ ต่อให้ ส.ว.งดออกเสียงจำนวนหนึ่ง เขาก็ชนะ…”

ส่วนคลิปที่ 3 ระบุว่า “คลิปเสียงหลุด Ep.3 : วิสัยทัศน์รัฐมนตรีกระทรวงศึกษาธิการ เหยียดคนบนเขาบนดอย ไว้ผมยาวเหาจะกระโดดเต็มหัว” มีเนื้อหาดังนี้

“…เรื่องทรงผมเนี่ย คุณอยากได้ผมยาวก็ได้ ผมสั้นก็ได้ ยังไงก็ได้ เอ่อ มันทำไม่ได้ครับวันนี้ เด็กประถมทำไม่ได้ ถ้าคุณปล่อย ถ้าผมรับฟังข้อเสนอตรงนั้น ฝ่ายปฏิบัติเขาทำไม่ได้ เพราะเด็กประถม คุณลองคิดดูดิครับ คุณอย่าคิดว่าในกรุงเทพฯอย่างเดียวนะ

ต่างจังหวัดที่อยู่บนเขา บนดอย เกิดสมมุติเขาบอกว่า เอ้า งั้นไว้ผมอะไรก็ได้ ผมยาว เหากระโดดกันเต็มไปหมด ทั้งชายและหญิง ฉะนั้น ผมบอกว่า เอางี้ได้มั้ย งั้นแค่ประถมเนี่ย เราทิ้งเหมือนเดิม ในการที่ สมมุติเป็นเด็กไม่ได้โกนหัวเกรียนหน่อย

มันก็ไม่ได้มีความอยากจะแฟช่งแฟชั่นอะไรหรอก แต่พอเขยิบขึ้นมา พอเป็นมัธยมเนี่ย ปล่อยได้ แต่ก็มีข้อจำกัดไม่ใช่ว่าผู้ชายผมยาวถึงหลัง หรืออะไรอย่างนี้ ผมอยากให้ทำนะ เพราะว่าโลกมันเปลี่ยนไป แต่พอถึงเวลาจริงๆ เนี่ย มันปฏิบัติไม่ได้ครับ…”

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ นร.เลว แฉคลิปคล้าย 'รมว.ศึกษาฯ' บอก เด็กบนดอยไว้ผมยาว เหากระโดดเต็มหัว!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง