ส่องการ์ด จากเด็ก ถึง นายกฯ 'ขอแจกข้าว เพราะยากจน-เอาเรือดำน้ำช่วยชุมชน'

8 ม.ค. 2564 - 15:26 น.

ส่องการ์ด ส.ค.ส. จากเด็กไทย ถึง นายกรัฐมนตรี “ประยุทธ์ จันทร์โอชา” มีทั้ง “ขอแจกข้าว เพราะยากจน-เอาเรือดำน้ำช่วยชุมชน” สุดเจ็บจี๊ด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ผู้สื่อข่าวรายงานจากทำเนียบรัฐบาลว่า วันนี้ (8 ม.ค.) มีบรรดาเด็กและเยาวชนส่งบัตรอวยพรส่งความสุข หรือ ส.ค.ส.เพิ่มเติมให้กับ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ซึ่งปีนี้มีเด็กและเยาวชนส่งการ์ดอวยพรให้นายกรัฐมนตรีจำนวนน้อยมากเพียง 21 ใบ โดย เป็นส.ค.ส.จาก นักเรียนวัดบันไดม้า จ. โคราช 18 ใบ และนักเรียนจากโรงเรียนสาธิตแห่งมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ สาเหตุส่วนหนึ่งเนื่องจากเป็นช่วงที่โรงเรียนปิดการเรียนการสอน เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 จึงไม่มีกิจกรรมอวยพรปีใหม่

สำหรับบัตรอวยพรเพิ่มเติม เด็กๆ จะวาดภาพสะท้อนชีวิตความเป็นอยู่ เรื่องราวใกล้ตัว รวมถึงบอกความต้องการที่อยากให้นายกรัฐมนตรีได้รับทราบและช่วยเหลือ โดยปีนี้มีการวาดภาพเงินและ ธนบัตรจำนวนมาก

พร้อมข้อความอยากให้นายกรัฐมนตรีช่วยเหลือด้วยการแจกข้าว เพราะที่บ้านยากจนมาก บางคนบอกเล่าความประทับใจ วาดภาพเรือดำน้ำ พร้อมข้อความ “เอาเรือดำน้ำไว้ช่วยชุมชน” นอกจากนี้ บางคนได้วาดรูปอนุสาวรีย์ประชาธิปไตยส่งให้นายกรัฐมนตรีด้วย

ทั้งนี้ ในช่วงบ่าย สำนักโฆษกฯ สำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรี ได้เผยแพร่ภาพบัตรอวยพรส่งความสุข หรือ ส.ค.ส.จากเด็กและเยาวชนทั่วประเทศ โดยจัดทำบอร์ดประชาสัมพันธ์ไว้ที่ตึกบัญชาการ 2

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ส่องการ์ด จากเด็ก ถึง นายกฯ 'ขอแจกข้าว เพราะยากจน-เอาเรือดำน้ำช่วยชุมชน'
ข่าวที่เกี่ยวข้อง