บิ๊กตู่ สุดซึ้งใจ เด็กส่ง ส.ค.ส. ให้ แนะเอาเรือดำน้ำที่ซื้อไว้ช่วยชุมชน

8 ม.ค. 2564 - 17:35 น.

บิ๊กตู่ สุดซึ้งใจ เด็กส่ง ส.ค.ส. ให้ แนะเอาเรือดำน้ำที่ซื้อไว้ช่วยชุมชน ด้านนายก เผย เสียดายที่ไม่สามารถจัดงานวันเด็กปีนี้ได้

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 8 ม.ค. ที่ตึกไทยคู่ฟ้า ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี แวะชมบอร์ดบัตรอวยพรส่งความสุข หรือ ส.ค.ส. ที่เด็กและเยาวชนทั่วประเทศส่งถึงนายกรัฐมนตรีในโอกาสปีใหม่ 2564 ก่อนเดินทางกลับบ้าน

พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวตอนหนึ่งว่า เสียดายที่ไม่สามารถจัดงานวันเด็กแห่งชาติในปีนี้ได้ และน่าชื่นใจที่เด็ก ๆ ได้ส่งบัตรอวยพรมาให้ ซึ่งนายกรัฐมนตรีก็จะส่งคำขอบคุณกลับไปให้ด้วย

อย่างไรก็ตามผู้สื่อข่าวรายงานว่า ปีนี้มีเด็กส่ง ส.ค.ส. อวยพรให้นายกรัฐมนตรีเพียง 21 ใบเท่านั้น โดยแบ่งเป็นนักเรียน โรงเรียนวัดบันไดม้า จ.โคราช 18 ใบ และจาก โรงเรียนสาธิตแห่งมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ อีก 3 ใบ

สำหรับภาพใน ส.ค.ส. ส่วนใหญ่สะท้อนชีวิตความเป็นอยู่ รวมถึงบอกความต้องการที่อยากให้นายกรัฐมนตรีได้รับทราบ และช่วยเหลือ พร้อมข้อความอยากให้ช่วยเหลือด้วยการแจกข้าว เพราะที่บ้านยากจนมาก บางคนบอกเล่าความประทับใจ วาดภาพเรือดำน้ำ พร้อมข้อความ “เอาเรือดำน้ำไว้ช่วยชุมชน” ขณะที่บางคนวาดรูปอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย ให้ด้วย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ บิ๊กตู่ สุดซึ้งใจ เด็กส่ง ส.ค.ส. ให้ แนะเอาเรือดำน้ำที่ซื้อไว้ช่วยชุมชน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง