บิ๊กตู่ ตั้งคกก.สอบบ่อน-แรงงานเถื่อน เปิดช่องร้องตรงนายกฯ ยันเป็นความลับ

12 ม.ค. 2564 - 15:39 น.

บิ๊กตู่ ตั้งคกก. 2 ชุด สอบบ่อน-แรงงานเถื่อน เปิดช่องร้องตรงนายกฯ ยันเป็นความลับ ลั่นต้องขจัดทั้งคนให้ คนรับ คนเรียกผลประโยชน์

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 12 ม.ค. 2564 ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม แถลงข่าวภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี(ครม.) ถึงความคืบหน้าการแต่งตั้งคณะกรรมการตรวจสอบการลักลอบเปิดบ่อนพนันและการลักลอบนำแรงงานที่ผิดกฎหมายเข้าประเทศว่า จะมีการตั้งคณะกรรมการขึ้นมา 2 ชุด ตรวจสอบการทำงานของเจ้าหน้าที่ โดยเฉพาะบ่อนและการค้าแรงงานผิดกฎหมาย โดยขณะนี้นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี กำลังดำเนินการอยู่ อีกส่วน ตนต้องการข้อมูลจากชุมชนและประชาชน เพื่อเข้าสู่ระบบการสืบสวนสอบสวนต่อเพื่อให้ได้ข้อเท็จจริง


ซึ่งวันนี้สำนักนายกรัฐมนตรีได้เปิดช่องให้แจ้งเบาะแสถึงนายกฯ ได้โดยตรง ประกอบด้วย สายด่วนรัฐบาล โทร.1111 ทุกวันตลอด 24 ชั่วโมง ตู้ ปณ.1111 ปณ ทำเนียบรัฐบาล แขวงดุสิต เขตดุสิต กทม.10300 เว็บไซต์ www.1111.go.th แอปพลิเคชัน PSC 1111 ในมือถือทั้งในระบบแอนดรอยและไอโอเอส และจุดบริการประชาชน 1111 ทำเนียบรัฐบาล ตั้งแต่วันจันทร์-ศุกร์ (ยกเว้นวันหยุดราชการ)เวลา 08.30-16.30 น.ที่อาคารสำนักงานก.พ.(เดิม) ถนนพิษณุโลก เขตดุสิต กทม.

นายกรัฐมนตรี กล่าวต่อว่า ทั้งนี้ ผู้แจ้งเบาะแสจะได้รับความคุ้มครองและรักษาเป็นความลับ เพราะหลายอย่างท่านก็บอกว่าแจ้งไปแล้วไม่ได้รับการปฏิบัติ เพราะฉะนั้นถ้าแจ้งมาแล้วยังไม่ได้ผลก็ให้แจ้งมาที่นายกฯ โดยตรง ตนจะติดตามให้ การแจ้งเบาะแสนี้รวมถึงผู้เรียกรับผลประโยชน์ เพื่อให้เข้าสู่กระบวนการต่อไป รวมทั้งคนให้ คนรับ คนเรียกรับผลประโยชน์ ต้องขจัดคนเหล่านี้ออกไปให้ได้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ บิ๊กตู่ ตั้งคกก.สอบบ่อน-แรงงานเถื่อน เปิดช่องร้องตรงนายกฯ ยันเป็นความลับ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง