บิ๊กตู่ วอน อย่าเพิ่งชี้ผิดถูก หลัง 'กอ.รมน.' ซื้อ 'โซลาร์เซลล์' แพงกว่า 'พิมรี่พาย'

13 ม.ค. 2564 - 11:53 น.

“บิ๊กตู่” ไม่ขัด ศรีสุวรรณ ยื่นหนังสือตรวจสอบ กอ.รมน. ชื้อแผงโซลาร์เซลล์ แพงกว่า พิมรี่พาย ยันให้ความเป็นธรรมทุกฝ่าย ชี้ไม่เคยสั่งห้ามพูด นี่คือประชาธิปไตย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 11.00 น.วันที่ 13 ม.ค.ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ให้สัมภาษณ์ภายหลังเป็นประธานการประชุมคณะกรรมการบริหารการพัฒนาเศรษฐกิจชีวภาพ-เศรษฐกิจหมุนเวียน-เศรษฐกิจสีเขียว(BCG) ครั้งที่ 1/2564

ถึงกรณีที่นายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการ สมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย เตรียมยื่นหนังสือสำนักงานตรวจเงินแผ่นดินให้ตรวจสอบกรณีมีการเผยแพร่เอกสารราคาการจัดซื้อแผงโซลาร์เซลล์ของ กอ.รมน. ว่าทำไมมีราคาแพงกว่าที่ “พิมรี่พาย” ยูทูบเบอร์ชื่อดังซื้อให้กับเด็กบนดอย อ.อมก๋อย จ.เชียงใหม่ ว่า

ก็เป็นเรื่องของเขาที่จะไปตรวจสอบ ซึ่งทุกคนสามารถร้องได้หมดตามกฎหมาย แต่ก็ขอให้ไปดูข้อเท็จจริงด้วยอย่าเพิ่งตัดสินใจว่าผิดหรือถูก ตนก็ยังไม่รู้เหมือนกัน ซึ่งทุกคนสามารถพูดได้หมด เพราะนี่คือประชาธิปไตย จะไปห้ามใครไม่ให้คุยไม่ได้แล้ว ใครอยากจะพูดอะไรก็พูดไปและอยากจะฟ้องใครก็ฟ้องไป

แต่ต้องให้ความเป็นธรรมกับคนทุกคนและให้ความเป็นธรรมกับรัฐบาล และ ให้ความเป็นธรรมกับนายกฯ บ้าง ซึ่งย้ำว่าไม่ได้อยากจะไปใช้กฎหมายให้เดือดร้อนกันไปทั้งหมด แต่บางครั้งและบางเรื่องก็ต้องรักษาสิทธิส่วนบุคคลของตนบ้าง ซึ่งตามกฎหมายก็จะพิจารณาเป็นรายๆ อยู่แล้ว

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ บิ๊กตู่ วอน อย่าเพิ่งชี้ผิดถูก หลัง 'กอ.รมน.' ซื้อ 'โซลาร์เซลล์' แพงกว่า 'พิมรี่พาย'
ข่าวที่เกี่ยวข้อง