'ชัชชาติ' ตอบกลับ! 'ทิม พิธา' หลังเห็นแย้งปม 'วัคซีนโควิด' ท้องถิ่นซื้อแจกเอง

14 ม.ค. 2564 - 16:18 น.

จากกรณีที่ นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ อดีต รมว.คมนาคม และอดีตแคนดิเดตนายกฯ พรรคเพื่อไทย โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ชี้ช่องและสนับสนุนให้กรุงเทพมหานคร ใช้งบประมาณเพียง 8,000 ล้านบาท จาก 50,000 ล้านบาท ซื้อวัคซีนโควิด ฉีดให้คนกรุงเทพ ทั้งในทะเบียนบ้าน และประชากรแฝง กว่า 8 ล้านคน (ตกคนละ 1,000 บาท ต่อ 2 โดส)

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากนั้น นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าพรรคก้าวไกล โพสต์เฟซบุ๊กเห็นแย้ง ระบุกรณีองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นทั่วประเทศ ซื้อวัคซีนโควิดฉีดเอง ชี้ ต้องไม่ปล่อยให้รัฐบาลสร้างระบบ “มือใครยาวสาวได้สาวเอา” แนะทุกคนต้องได้ฟรีจากรัฐบาลกลาง เหมือนกับวัคซีนอื่นๆ ที่กระทรวงสาธารณสุขฉีดให้ประชาชนฟรีอยู่แล้ว เช่นวัคซีนวัณโรค คอตีบ บาดทะยัก โปลิโอ ฯลฯ


ล่าสุด วันนี้ (14 ม.ค.) นายชัชชาติ โพสต์เฟซบุ๊กถึงกรณีดังกล่าวอีกครั้ง ระบุว่า ผมเห็นด้วยกับคุณพิธาครับว่า การฉีดวัคซีนโควิด ในหลักการแล้วควรต้องเป็นหน้าที่ของรัฐบาลในการจัดหาให้ประชาชนอย่างเพียงพอ ถ้ารัฐบาลทำอย่างนั้นได้อย่างรวดเร็ว ทั่วถึงและมีประสิทธิภาพ ก็จะดีมาก และไม่ต้องให้ทางท้องถิ่นมาคิดหาทางดำเนินการเองครับ สิ่งสำคัญคือช่วยกันคิดและทำเพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุดกับประชาชนครับ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน












ภาพที่



อัลบั้มภาพ 'ชัชชาติ' ตอบกลับ! 'ทิม พิธา' หลังเห็นแย้งปม 'วัคซีนโควิด' ท้องถิ่นซื้อแจกเอง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง