ราชกิจจาฯ เผยแพร่ คำพิพากษาศาล ยึดทรัพย์ "เมียกี้ร์ อริสมันต์"

15 ม.ค. 2564 - 10:10 น.

ราชกิจจาฯ เผยแพร่ คำพิพากษาศาลฎีกา ยึดทรัพย์ “เมียกี้ร์ อริสมันต์” ร่ำรวยผิดปกติ มีทรัพย์สินเพิ่ม 11 รายการ โดยให้ยืนตามคำพิพากษาเดิม

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันนี้ (14 ม.ค.) เว็บไซต์ ราชกิจจานุเบกษา ได้เผยแพร่ คำพิพากษาของศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง เรื่อง ขอให้ทรัพย์สินตกเป็นของแผ่นดิน คดีหมายเลขดำที่ อม.อธ.7/2562 คดีหมายเลขแดงที่ อม.อธ. 13/2563 ระหว่าง อัยการสูงสุด ผู้ร้อง นางสาวจันทาภา พิษณุไวศยวาท ที่ 1 บริษัท บีเอ็มดับเบิลยู ลิสซิ่ง (ประเทศไทย) จำกัด ที่ 2 นายอริสมันต์ พงศ์เรืองรอง ที่ 3 ผู้คัดค้าน นางระพิพรรณ พงศ์เรืองรอง ผู้ถูกกล่าวหา ซึ่งผู้ถูกกล่าวหาและผู้คัดค้านที่ 1 อุทธรณ์คัดค้านคําพิพากษาศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดํารงตําแหน่งทางการเมืองลงวันที่ 16 กันยายนพ.ศ. 2562 องค์คณะวินิจฉัยอุทธรณ์รับ วันที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2563


ซึ่งที่ประชุมใหญ่ศาลฎีกามีคำพิพากษาในชั้นวินิจฉัยอุทธรณ์ พิพากษายืน ตามศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง นางระพิพรรณ พงศ์เรืองรอง อดีต ส.ส.พรรคเพื่อไทย ภรรยานายอริสมันต์ พงศ์เรืองรอง มีทรัพย์สินเพิ่มขึ้นผิดปกติ 11 รายการรวม 42,816,226.64 บาท ให้ตกเป็นของแผ่นดิน โดยเห็นว่าอุทธรณ์คัดค้านคำพิพากษาของศาลฎีกาฯ ของผู้ถูกล่าวหา และ น.ส.จันทภา พิษณุไวศยวาท ผู้คัดค้านที่ 1 ฟังไม่ขึ้น จึงพิพากษาให้ยืนคำพิพากษา

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ราชกิจจาฯ เผยแพร่ คำพิพากษาศาล ยึดทรัพย์ "เมียกี้ร์ อริสมันต์"
ข่าวที่เกี่ยวข้อง