ด่วน! เสาวรีย์ วุ่น ตร.บุกจับคนเขียนป้ายผ้า 112 เมตร ยกทัพ กระชับพื้นที่

16 ม.ค. 2564 - 13:16 น.

ด่วน! เสาวรีย์ชัยวุ่น ตร.บุกจับคนเขียนป้ายผ้า 112 เมตร ยกทัพเข้ากระชับพื้นที่ เคลียร์ประชาชน สื่อ ออกหมด ภายใน 5 นาที จนท.โดนด่าเละเทะ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 16 ม.ค. เวลาประมาณ 11.40 น. ที่ อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ กลุ่มการ์ดปลดแอก และประชาชนจำนวนหนึ่ง แต่งกายด้วยชุดสีดำรวมตัวบริเวณเกาะพญาไท ตามที่มีการนัดหมายผ่านโซเชียลมีเดียว่าจะมีการทำกิจกรรมเขียนป้ายผ้ายาว 112 เมตร เพื่อผลักดันการยกเลิก กฎหมายอาญามาตรา 112 บรรยากาศทั่วไปมีประชาชนทยอยเข้าร่วม โดยเมื่อเวลาประมาณ 11.50 น. น.สพ.บูรณ์ อารยพล หรือหมอบูรณ์ เดินทางมาถึง

เวลา 12.05 น. เยาวชนนำป้ายผ้ามีข้อความต่างๆ กางบนพื้นลานเกาะพญาไท อาทิ 112 กับความทุเรศของรัฐบาล, เงินเยียวยาที่ควรได้ทุกคนกูกลับต้องมาแย่งกัน, รัฐบาลนำเข้าโควิท , สส. ประเทศกูดูหนังโป๊เวลางาน เป็นต้น

ต่อมา เวลาราว 12.10 น. เจ้าหน้าที่เขตราชเทวี 3 นาย เข้าถ่ายภาพกิจกรรม และสังเกตการณ์ ในขณะที่ผู้จัดกิจกรรมชวนให้ประชาชนร่วมกันใช้ปากกาเมจิกเขียนข้อความบนป้ายผ้า ภายใต้มาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด 19 โดยมีเยาวชนใช้เครื่องวัดอุณหภูมิ และให้บริการเจลแอลกอฮอล์ล้างมือ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่ากิจกรรมดังกล่าวมีผู้เข้าร่วมอย่างต่อเนื่อง โดยได้รับความสนใจจากผู้สัญจรผ่านไปมาบริเวณป้ายรถประจำทางที่อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ เวลาราว 12.15 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจมากกว่า 10 นาย เข้าพื้นที่ ประกาศจับกุมผู้ร่วมกิจกรรม

จากนั้น มีการประกาศให้สื่อมวลชนออกนอกพื้นที่ โดยมีการเอ่ยชื่อ “กลุ่มวีโว่” ว่า ไม่เห็นแก่ชาติบ้านเมือง จัดกิจกรรมทั้งที่มีการแพร่ระบาดของโควิด แล้วเข้าควบคุมตัวเยาวชนรวมถึงประชาชนที่ทำกิจกรรมในทันที


โดยพบประชาชนขัดขืน ตะโกนตำหนิการกระทำของตำรวจที่กินเงินเดือนภาษีของประชาชน แต่ทำร้ายประชาชน ตำรวจตั้งแถวในลานเกาะพญาไท ในช่วงเวลาใกล้เคียงกัน ตำรวจควบคุมฝูงชนเดินทางเข้าทำการกระชับพื้นที่ มีการนำตัวผู้จับกิจกรรมขึ้นรถตู้ สน.บางโพ ประชาชนเข้าขัดขวาง แต่ไม่เป็นผล เวลา 12.30 น. พ.ต.อ. บวรภพ สุนทรเรขา ผกก.สน.พญาไท ประกาศว่า ให้เวลา 5 นาที ทั้งประชาชน และสื่อมวลชน ออกจากพื้นที่ให้หมด

ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เข้าเก็บป้ายข้อความต่างๆ และมีการจับกุม ทำให้เกิดเหตุการณ์ชุลมุนวุ่นวาย ซึ่งทางตำรวจพยายามประกาศให้ยุติกิจกรรม และประกาศให้แยกย้ายไม่ให้มีการจัดกิจกรรมที่ไม่สงบเรียบร้อย จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงสามารถควบคุมพื้นไว้ได้ โดยไม่มีเหตุรุนแรง

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ด่วน! เสาวรีย์ วุ่น ตร.บุกจับคนเขียนป้ายผ้า 112 เมตร ยกทัพ กระชับพื้นที่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง