'นักเรียนเลว' โผล่ราดสี หน้ากระทรวง! จนท.ให้เวลาทำกิจกรรม แค่ 15 นาที

16 ม.ค. 2564 - 16:44 น.

‘นักเรียนเลว’ โผล่ราดสี หน้า “กระทรวงศึกษาธิการ” เจ้าหน้าที่ พาเข้า บช.น. เจราจาขอจัดกิจกรรม ให้เวลาทำกิจกรรม แค่ 15 นาที จากนั้นแยกย้ายกันกลับ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 16 ม.ค. ที่หน้ากระทรวงศึกษาธิการ กลุ่มนักเรียนเลว จัดกิจกรรมวันไหว้ครู “พระคุณที่สาม…งดงามแจ่มใส” โดยมีการนำไม้เรียว กรรไกร และไม่บรรทัด มากองอยู่ที่หน้ากระทรวง ซึ่งก่อนที่จะเริ่มทำกิจกรรม พ.ต.อ.อรรถวิทย์ สายสืบ รอง ผบก.น.1 ได้เชิญแกนนำกลุ่มนักเรียนเลว เข้าไปชี้แจงถึงทำกิจกรรมวันนี้ เพื่อไม่ให้ผิด พรบ.ควบคุมโรค ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.)


หลังจากแกนนำกลุ่ม “นักเรียนเลว” ออกมาจาก บช.น. ก็ได้จัดกิจกรรมสาดสีแดง โดยมีแกนนำนักเรียนเลวแต่งตัวด้วยชุดนักเรียน และสาดสีแดงลงที่ตัวเพื่อแสดงสัญลักษณ์ และมีการสาดสีแดงที่ป้ายกระทรวงศึกษาด้วย โดยใช้เวลาในการทำกิจกรรมเพียงแค่ 15 นาที เท่านั้น โดยไม่มีปราศรัยใดๆทั้งสิ้น

พ.ต.อ.อรรถวิทย์ เปิดเผยว่า การทำกิจกรรมของกลุ่มนักเรียนเลวในวันนี้ ไม่ได้ผิด พรบ.ควบคุมโรค แต่อย่างใด เพราะมีการจัดกิจกรรมที่รวดเร็ว และมีการเว้นระยะ และทางกระทรวงศึกษายินยอมให้เด็กทำกิจกรรมในวันนี้ อย่างไรก็ตามการทำกิจกรรมของน้องๆในวันนี้ ได้มีการสาดสีแดงไปยังกำแพงกระทรวงศึกษา อาจจะมีความผิดในข้อหาทำให้เสียทรัพย์ แม้ทางกลุ่มจะยืนยันว่าสีที่นำมาใช้จะล้างออกได้ก็ตาม

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ 'นักเรียนเลว' โผล่ราดสี หน้ากระทรวง! จนท.ให้เวลาทำกิจกรรม แค่ 15 นาที
ข่าวที่เกี่ยวข้อง