เรืองไกร จับผิด! นาฬิกาหรู 'ส.ส.โจ้ เพื่อไทย' จ่อร้องสอบ เจ้าตัวโต้ เปิดราคาชัดๆ

18 ม.ค. 2564 - 12:35 น.

“เรืองไกร” สบช่องร้องสอบนาฬิกา “ส.ส.โจ้ เพื่อไทย” เจ้าตัว แถลงโต้ลั่น ท้ามาพิสูจน์ ที่พรรค พรุ่งนี้ เปิดชัดๆซื้อมาเรือนละกี่บาท ไม่ใช่ของหรูขนาดนั้น

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 18 ม.ค. นายเรืองไกร ลีกิจวัฒนะ อดีต ส.ว. เปิดเผยว่า ตามที่พรรคเพื่อไทยโดย นายยุทธพงศ์ จรัสเสถียร ส.ส.มหาสารคาม แถลงข่าวเรื่องงบเรือดำน้ำไป และพบว่าใส่นาฬิกาค่อนข้างหรู ในช่วงการแถลงข่าว เมื่อวันที่ 17 ม.ค.นั้น อ้างตามบัญชีแสดงรายการทรัพย์สินที่นายยุทธพงศ์ยื่นต่อ ป.ป.ช. เมื่อคราวรับตำแหน่ง ส.ส.มหาสารคามเมื่อวันที่ 25 พ.ค.62 ไม่มีการยื่นบัญชีนาฬิกาไว้ในส่วนของนายยุทธพงศ์แต่อย่างใด

ดังนั้นจึงมีมูลเหตุอันควรร้อง ป.ป.ช. ให้ตรวจสอบว่า นาฬิกาดังกล่าวได้มาเมื่อใด อย่างไร โดยวิธีใด
หากได้มาก่อนเป็น ส.ส. มีการยื่นไว้โดยครบถ้วนถูกต้องหรือไม่ หากได้มาหลังเป็น ส.ส. นาฬิกาดังกล่าวมีที่มาที่ไปอย่างไร เป็นนาฬิกายี่ห้ออะไร รุ่นใด ราคาเท่าไร ซื้อหามาเองหรือไม่ ซื้อจากที่ใด มีใบเสร็จหรือไม่ จ่ายเงินจากบัญชีใด และการได้มาชอบตาม พรป.ป.ป.ช. หรือไม่ ทั้งนี้ ตนจึงได้ส่งหนังสือถึง ป.ป.ช. ทางไปรษณีย์อีเอ็มเอส เพื่อขอให้รีบตรวจสอบนาฬิกาที่นายยุทธพงศ์ใส่

ต่อมา นายยุทธพงศ์ จรัสเสถียร ได้ให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าวตอบโต้กรณีดังกล่าว ระบุว่า ผมขอเรียนชี้แจงว่า นาฬิกาที่ผมใส่ ไม่ใช่เป็นนาฬิกาหรู แต่เป็นนาฬิกาที่ใช้งานทั่วไป สำหรับการปฎิบัติภารกิจประจำวัน คือ เป็นนาฬิกา ยี่ห้อ IWC ใช้งานมาแล้ว ประมาณ 15 ปี ราคาปัจจุบัน ประมาณ 10,000 บาท ซึ่งก็เหมาะสมตามสถานะ และตามกฎหมาย ปปช. ถ้าเป็นทรัพย์สินที่มีมูลค่าไม่เกิน 200,000 บาท ก็ไม่ต้องแจ้งบัญชีทรัพย์สิน ต่อ ป.ป.ช.


และผมเอง ก็พร้อม และยินดีให้ คณะกรรมการ ปปช. ตรวจสอบ ในเรื่องนาฬิกาฯ , และในวันพรุ่งนี้ วันอังคารที่ 19 ม.ค. 64 เวลา 11.00 น. ที่พรรคเพื่อไทย ผมจะนำนาฬิกา เรือนดังกล่าว ไปแถลงข่าวโชว์ความบริสุทธิ์ใจ ให้สื่อมวลชนพิสูจน์ ว่า “ไม่ใช่นาฬิกาหรู” แต่อย่างใด

ทั้งนี้ ผมขอให้ นายเรืองไกร ลีกิจวัฒนะ ว่าอย่ามากลั่นแกล้ง ใส่ร้ายกันทางการเมือง เนื่องจากนายเรืองไกร มีเรื่องส่วนตัวกับผม และขณะนี้ผมกำลังทำหน้าที่ ส.ส. เพื่อที่จะหาทางช่วยเหลือประชาชน ที่เขากำลังเดือดร้อน อย่างแสนสาหัส จากวิกฤตโควิด ไม่อยากจะมาเสียเวลา กับเรื่อง ที่ไม่เป็นความจริง แต่อย่างใด

และผมขอท้านายเรืองไกร ว่า ถ้าพิสูจน์อยากความจริง และนายเรืองไกร ไม่มีเจตนาที่จะทำให้ผมเสียชื่อเสียง หรือเป็นการใส่ร้าย เรื่องนาฬิกาหรูเรือนดังกล่าว ขอให้ นายเรืองไกรเดินทางมาที่ ห้องแถลงข่าวพรรคเพื่อไทย ในวันพรุ่งนี้เวลา 11.00 น. เพื่อพิสูจน์ความจริงกันพร้อม ๆ กับ สื่อมวลชน

แต่ถ้าในวันพรุ่งนี้ นายเรืองไกรไม่มาพิสูจน์ความจริงกัน ผมจะให้ทีมกฎหมายของพรรคเพื่อไทย รวบรวมข้อมูลเพื่อดูว่ามีหลักฐานส่วนใดบ้างที่เป็นกลั่นแกล้ง และทำให้ผมเสียหายต่อชื่อเสียง ก็จะดำเนินคดีกับนายเรืองไกรต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เรืองไกร จับผิด! นาฬิกาหรู 'ส.ส.โจ้ เพื่อไทย' จ่อร้องสอบ เจ้าตัวโต้ เปิดราคาชัดๆ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง