สว.คนดัง ชี้ช่อง! ทำประชามติ 'บ่อนถูกกฎหมาย' ลบครหา เมืองพุทธ แต่พนันอื้อ

19 ม.ค. 2564 - 13:23 น.

‘สว.วันชัย สอนศิริ’ ชี้ช่องให้ เสนอรัฐบาล “ทำประชามติ” เปิดบ่อนการพนัน ถูกกฎหมาย จะได้หมดข้อครหา “เมืองไทยเมืองพุทธ” แต่มีการพนันทั้งประเทศ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 19 ม.ค. เวลา 10.00 น.ในการประชุมวุฒิสภา ที่มีนายพรเพชร วชิตชลชัย ประธานวุฒิสภา เป็นประธานการประชุม โดยช่วงเปิดให้สมาชิกหารือ นายวันชัย สอนศิริ ส.ว. ได้เรียกร้องให้พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม ใช้อำนาจตามรัฐธรรมนูญ มาตรา 166 เพื่อกำหนดให้มีการออกเสียงประชามติว่าด้วยการทำให้บ่อนการพนัน คาสิโน ถูกกฎหมาย

เพื่อให้เสียงของประชาชนเป็นเกราะป้องกันข้อครหา ต่อการทำเรื่องบ่อนการพนัน ในเมืองพุทธนั้นไม่ถูกต้องศีลธรรม อย่างไรก็ตามการออกเสียงประชามติ ที่ต้องอาศัยกฎหมายประชามติซึ่งขณะนี้คาดว่าร่าง พ.ร.บ.ว่าด้วยการออกเสียงประชามติ ที่คณะกรรมาธิการฯพิจารณาอยู่นั้น จะแล้วเสร็จภายใน 2 เดือน


“เราเป็นประเทศที่มีการพนันทั้งประเทศ แต่ผิดกฎหมาย หากมติประชาชน บอกว่าไม่เอา เพราะเป็นเมืองพุทธ ผิดศีลธรรม จะได้ดำเนินการตามกฎหมายอย่างเคร่งครัด หากประชาชนบอกว่าให้มีบ่อนถูกกฎหมาย รัฐบาลก็มีเกราะป้องกัน และเดินหน้าทำให้เรื่องนี้ยุติกันเสียที” นายวันชัย กล่าว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ สว.คนดัง ชี้ช่อง! ทำประชามติ 'บ่อนถูกกฎหมาย' ลบครหา เมืองพุทธ แต่พนันอื้อ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง