Khaosod
Online

วันพฤหัสบดี ที่ 25 ก.พ. 2564

เสรีพิศุทธ์ มาแล้ว! ฝากถึง "สิระ" หลังถูกยื่นถอดถอน ส.ส. กร่างใส่กองปราบฯ

22 ม.ค. 2564 - 10:55 น.

“เสรีพิศุทธ์” หวังศาลสั่ง “สิระ” หยุดปฎิบัติหน้าที่ เพราะหลักฐาน อัดอย่าไปกร่าง ใส่เจ้าหน้าที่เขา ลั่นถ้าเป็น ผู้การกองปราบฯ จะบอกว่า “กูไม่ต้อนรับมึง”

เมื่อวันที่ 22 ม.ค. เวลา 09.30 น.ที่รัฐสภา พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส ส.ส.บัญชีรายชื่อ หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย ในฐานะประธานคณะกรรมาธิการป้องกันและปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบ สภาผู้แทนราษฎร กล่าวถึงความคืบหน้าการยื่นถอดนายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม.พรรคพลังประชารัฐ ว่า ตนยื่นให้นายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร พร้อมรายชื่อ 146 คนเรียบร้อยแล้ว

ขอขอบคุณที่นายชวนดำเนินการเรื่องโดยเร็ว เชื่อว่าศาลรัฐธรรมนูญจะใช้เวลาพิจารณา 3-4 วัน จะรอดูว่าศาลจะสั่งให้นายสิระ หยุดปฏิบัติหน้าที่หรือไม่ เพราะหลักฐานชัดเจน เทียบได้จากกรณีนายเทพไท เสนพงศ์ ส.ส.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ ซึ่งถูกศาลพิพากษาจำคุก แต่นายเทพไท อุทธรณ์ ซึ่งคดียังไม่ถึงที่สุด ศาลก็ยังให้หยุดปฏิบัติหน้าที่ แต่เรื่องของนายสิระผ่านมา 23 ปีแล้ว และนายสิระก็ไม่เคยปฏิเสธว่าไม่เคยติดคุก อ้างเพียงว่าได้รับการล้างมลทินแล้ว ซึ่งไม่เกี่ยวข้อง ดังนั้นคงต้องรอให้ศาลวินิจฉัย

เมื่อถามว่าเรื่องนี้มีการไปยื่นยุบพรรคเพื่อไทยกรณีมีมติลงชื่อถอดถอนนายสิระ ให้กับพรรคเสรีรวมไทย พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ กล่าวว่า ไปฟ้องพรรคเพื่อไทยทำไม ทำไมไม่มาฟ้องตน เพราะเป็นเจ้าของเรื่อง พรรคไหนก็มีมติทั้งนั้น เป็นเรื่องปกติ ไม่เห็นมีอะไร และเชื่อว่าเรื่องนี้จะไม่บานปลาย เป็นเรื่องความขัดแย้งส่วนตัวเพราะคนที่ไม่รู้จักตัวเองมักจะทำอย่างนี้

“ผมดูคลิปเห็นนายสิระ เชิญผู้การกองปราบ แล้วผู้การกองปราบไม่มา ก็บอกว่าจะไปบุกกองปราบ อะไรของเขา ถ้าเป็นผมจะบอกว่าถ้าจะไป กูไม่ต้อนรับมึง ถ้ามาแทรกแซงการทำงานเดี๋ยวจะแจ้งประธานป.ป.ช.สภา ให้สอบสวน อย่าไปกร่างกับเจ้าหน้าที่เขา ดูได้เลยว่าผมไม่เคยไปยุ่งเกี่ยวกับการทำงานของราชการ

แม้กระทั่งเมื่อวานนี้ (21 ม.ค.) มีหนังสือจากเจ้าหน้าที่สภามาถึงผม ว่ามีส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ คนหนึ่งไปกร่างแทรกแซงการทำงานของเจ้าหน้าที่สภา ในห้องประธานสภา ผมยังไม่สอบเลย แต่จะเรียนให้ประธานสภาไปแก้ไข ปล่อยให้ส.ส.ไปแทรกแซงการทำงานของเจ้าหน้าที่ได้อย่างไร ให้ไปสอบกันเอง” พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ กล่าว

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เสรีพิศุทธ์ มาแล้ว! ฝากถึง "สิระ" หลังถูกยื่นถอดถอน ส.ส. กร่างใส่กองปราบฯ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง