'ทศพล หิมพานต์' สุดกลั้นพิษโควิด! ผนึกคนลุกทุ่งดัง ร้องนายกฯ ขอเยียวยาบ้าง

22 ม.ค. 2564 - 11:32 น.

“ทศพล หิมพานต์” นำนักร้องลูกทุ่ง ร้อง “นายกฯ-รัฐบาล” สุดกลั้น รายได้หายจากพิษโควิด วอน เยียวยา 5 พันบาท 3 เดือน และขอให้มีการ พักชำระหนี้ 6 เดือน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 10.40 น.วันที่ 22 ม.ค. ที่ศูนย์รับเรื่องราวร้องทุกข์ ทำเนียบรัฐบาล ตัวแทนสมาคมนักร้องลูกทุ่งแห่งประเทศไทย นำโดย นายสมบูรณ์ จุลมุสิก หรือ ทศพล หิมพานต์ นายกสมาคมนักร้องลูกทุ่งแห่งประเทศไทย พร้อมตัวแทนนักร้องลูกทุ่ง อาทิ เด่นชัย สายสุพรรณ, รุ่ง สุริยา ,เกษม คมสันต์ , สุพรรณ สันติชัย , สัญญา พรนารายณ์ ฯลฯ ยื่นหนังสือถึง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เพื่อขอความช่วยเหลือให้บรรเทาความเดือดร้อนจากวิกฤตสถานการณ์ โรคโควิด-19

นายสมบูรณ์ กล่าวว่า นับตั้งแต่เดือนม.ค.2563 ที่มีการระบาดของโควิด-19 จนถึงปัจจุบัน ส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจของประเทศอย่างมาก และจากมาตรการที่รัฐบาลกำหนด เช่น เว้นระยะห่าง งดกิจกรรมเสี่ยง รวมทั้งประกาศ พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ เพื่อควบคุมการแพร่ระบาด ทำให้แรงงาน ศิลปิน นักร้อง นักแสดง ได้รับความเดือดร้อนและขาดรายได้ เพราะถูกเลิกจ้างงานเกือบ 100% โดยเฉพาะนักร้องลูกทุ่ง ประมาณ300 คน ที่ไม่มีรายได้ แต่มีภาระค่าใช้จ่ายต่างๆเหมือนเดิม และมีนักแสดงตลก คณะผู้ใหญ่คำเกิ่ง ฆ่าตัวตาย ที่ จ.ลพบุรี เพราะไม่มีเงินดำรงชีพแล้ว

ทางสมาคมฯจึงขอให้รัฐบาลพิจารณาช่วยเหลือเงินเยียวยาให้กับผู้ที่มีอาชีพศิลปินนักร้อง จำนวน 3 เดือน เดือนละ 5,000 บาท และพักชำระหนี้ค่าสาธารณูปโภค ค่าน้ำประปา ค่าไฟฟ้า การทำนิติกรรมการเช่า พักชำระหนี้บ้าน รถยนต์ ฯลฯ เป็นเวลา 6 เดือน ตั้งแต่เดือนม.ค.- มิ.ย. 2564 เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนเฉพาะหน้าให้กับสมาชิกของสมาคม ส่วนที่มีคำถามว่ารัฐบาลออกมาตรการต่างๆ และล่าสุดคือ “เราชนะ” มีศิลปินส่วนน้อยที่เข้าถึงสิทธิ แต่ส่วนใหญ่เป็นนักร้องรุ่นเก่า ยังไม่เข้าเกณฑ์ได้รับความช่วยเหลือ จึงอยากให้รัฐบาลช่วยเหลือให้ครอบคลุม นอกจากนั้นขอให้ผ่อนคลายมาตรการกิจกรรม ให้จัดแสดงคอนเสิร์ตได้ หากสถานการณ์แพร่ระบาดเบาลง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ 'ทศพล หิมพานต์' สุดกลั้นพิษโควิด! ผนึกคนลุกทุ่งดัง ร้องนายกฯ ขอเยียวยาบ้าง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง