“ลูกบ้านโป่งฯ" ไม่ทน! เดินเท้าบุกทำเนียบ ไล่ตะเพิด “บิ๊กตู่” พ้นเก้าอี้ ซัดบริหารไม่ชอบธรรม

25 ม.ค. 2564 - 11:19 น.

“ลูกบ้านโป่งฯ” ไม่ทน! เดินเท้าบุกทำเนียบ ไล่ตะเพิด “บิ๊กตู่” พ้นเก้าอี้ ซัดบริหารประเทศไม่ชอบธรรม ซ้ำยังใช้ม.112 ไล่ฟ้องปิดปากประชาชน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่25 ม.ค.ที่เชิงสะพานชมัยมรุเชษฐ ทำเนียบรัฐบาล กลุ่มลูกบ้านโป่งไม่อินเผด็จการ นำโดย นายอนุชิต เริงประดิษฐ์ แกนนำกลุ่มฯ ซึ่งเดินเท้าจากจ.ราชบุรี มาปักหลักค้างคืนที่ทำเนียบฯ ได้อ่านแถลงการณ์ขับไล่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ออกจากตำแหน่ง โดยมี นายสมพาศ นิลพันธุ์ ที่ปรึกษาสำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี เป็นตัวแทนรับเรื่อง

นายอนุชิต กล่าวว่า การอ่านแถลงวันนี้เป็นเป็นการจุดประกายให้ส่วนอื่นได้ตระหนักรู้ และแสดงให้เห็นว่าจุดประสงค์ของเราที่ร่วมกับม็อบที่บ้านโป่ง และเดินเท้ามาที่ทำเนียบรัฐบาลบรรลุผลแล้ว เพราะเราอัดอั้นและทนไม่ได้กับการบริหารประเทศของรัฐบาลที่ไม่มีความชอบธรรม และที่มาของอำนาจมาได้อย่างไร และมีความฉ้อฉลหรือไม่ เราจึงไม่สามารถเรียกผู้นำคนปัจจุบันว่านายกฯได้ เรียกยามยังให้เกียรติมากเกินไป เพราะไม่มียามที่ไหนไม่รู้จักหน้าที่ของตัวเอง นอกจากนั้นไม่ยอมรับกฎหมายอาญา มาตรา112 ที่ปิดปากผู้คนด้วยคดีอาญา เป็นเครื่องมือให้คงไว้ซึ่งอำนาจของตัวเอง เราจึงต้องมาไล่


ทั้งนี้เราพร้อมสนับสนุนทุกกลุ่มและขอบคุณเจ้าหน้าที่ดูแลความปลอดภัย ไม่ใช่กฎหมายมาจับกุมโดยอยุติธรรม

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าหลังอ่านแถลงการณ์ กลุ่มลูกบ้านโป่งฯได้เก็บของแยกย้ายเดินทางไปสมทบกับตัวแทนกลุ่มคราฟเบียร์ ที่ได้รับผลกระทบจากมาตรการที่ไม่สมเหตุผลของหน่วยงานราชการ ที่รวมตัวกับบริเวณกระทรวงมหาดไทย และหน้าศาลาว่าการกทม.

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ “ลูกบ้านโป่งฯ" ไม่ทน! เดินเท้าบุกทำเนียบ ไล่ตะเพิด “บิ๊กตู่” พ้นเก้าอี้ ซัดบริหารไม่ชอบธรรม
ข่าวที่เกี่ยวข้อง