นายกฯ ห่วงใย 'ผู้ว่าฯสมุทรสาคร' ยกย่องลุยวิกฤติ ตั้งแต่วันแรก ที่ 'โควิด' ระบาด

26 ม.ค. 2564 - 10:13 น.

นายกฯ ห่วงใย “ผู้ว่าราชการ จ.สมุทรสาคร” วอนส่งกำลังใจให้ผ่านวิกฤติ กลับมาเป็นปกติ อย่าเชื่อข่าวลือ ขอให้ติดตามจากศิริราช ที่เป็นเจ้าของไข้ และรักษาอยู่เท่านั้น

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 09.00 น.วันที่ 26 ม.ค. ที่ตึกบัญชาการ 1 ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม เป็นประธานการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ผ่านระบบวิดิโอคอนเฟอเรนซ์ โดยเมื่อถามถึงความคืบหน้าอาการป่วยของ นายวีระศักดิ์ วิจิตร์แสงศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า คนทำดีก็ต้องให้กำลังใจ หมอก็ชี้แจงไปแล้ว และได้ส่งคนไปเยี่ยมแล้ว 3-4 ครั้ง ซึ่งตนก็เป็นห่วงและขอให้กำลังใจ

พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวย้ำอีกครั้ง โดยแสดงความห่วงใยอาการป่วยของ นายวีระศักดิ์ พร้อมกล่าวว่า ได้ติดตามอาการอย่างใกล้ชิดมาทุกระยะ พร้อมได้มอบผู้แทนส่งดอกไม้เพื่อเป็นกำลังใจ ผู้ว่าฯ และครอบครัว และด้วยความหวังเต็มเปี่ยมว่าผู้ว่าฯจะผ่านวิกฤติจากการป่วยครั้งนี้ไปได้ มีทีมแพทย์ที่เฝ้าดูแลอาการและรักษาอย่างสุดกำลัง

ทั้งนี้ นายกรัฐมนตรีขอให้ทุกคนร่วมส่งกำลังใจให้ผู้ว่าฯไปพร้อมกัน โดยเชื่อว่าคุณงามความดีที่ผู้ว่าฯสมุทรสาคร ทำให้แก่ประชาชนและประเทศชาติมา ตลอดการรับราชการ โดยเฉพาะช่วงการระบาดของ โควิด 19 ในพื้นที่สมุทรสาคร และเป็นบุคคลแรกที่เข้าไปดูแลและแก้ปัญหาด้วยตนเองอย่างกล้าหาญ พร้อมกำชับให้ประชาชนดูแลตัวเองอย่างเคร่งครัดอีกด้วย ขอประชาชนอย่าเชื่อข่าวจากแหล่งข่าว หรือข่าวที่ปล่อยออกมาโดยไม่มีที่มาและสร้างความสับสน ขอให้ติดตามจากการแถลงของคณะแพทยศาสตร์ศิริราช ที่เป็นเจ้าของไข้ และรักษาอยู่เท่านั้น

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ นายกฯ ห่วงใย 'ผู้ว่าฯสมุทรสาคร' ยกย่องลุยวิกฤติ ตั้งแต่วันแรก ที่ 'โควิด' ระบาด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง