ครม.ไฟเขียวงบกลาง 191 ล้านบาท ให้ ตร.จัดการม็อบ – ‘บิ๊กตู่’ ฮึ่มสั่งฟันเว็บพนันใช้รูปตัวเอง พร้อมสั่งจัดการถั่งเช่าโฆษณาเกินจริง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

เมื่อวันที่ 26 ม.ค. 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ได้อนุมัติตามที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) เสนอขออนุมัติงบกลาง เพื่อรักษาความสงบเรียบร้อยในการชุมนุม จำนวน 191 ล้านบาท เพื่อเป็นค่าน้ำมัน ค่ากำลังพล จัดหาที่พัก ค่าวัสดุอุปกรณ์ รวมถึงค่าใช้จ่ายในส่วนรถเมล์ ขสมก. ด้วย

ขณะที่นายจุติ ไกรฤกษ์ รมว.การพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ แสดงความเป็นห่วงไม่อยากให้มีการอนุมัติในช่วงนี้ เนื่องจากเกรงว่า จะถูกนำโยงไปเป็นประเด็นการเมืองเพื่อโจมตี แต่ถ้าจำเป็นก็ต้องให้

รายงานข่าวจากทำเนียบรัฐบาลแจ้งอีกว่า ในที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ได้มีการพิจารณาร่างแก้ไขเพิ่มเติม พ.ร.บ.อาหารของกระทรวงสาธารณสุข (สธ.) โดย พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ยังได้พูดถึงข่าวการผลิตภัณฑ์ถังเช่า ว่า ได้มอบหมายให้สำนักงานคุ้มครองผู้บริโภค (สคบ.) ให้ไปลงพื้นที่ตรวจสอบให้ชัดเจน เพราะเห็นในออนไลน์มีการโฆษณาเกินจริง มันอันตราย เห็นมีปัญหาฟ้องร้องกันอยู่ นอกจากนี้ พล.อ.ประยุทธ์ ยังได้พูดถึงเรื่องการพนันออนไลน์ว่า เห็นโฆษณาตัวหนึ่งมีรูปของตนเองอยู่ในนั้นด้วย ซึ่งแปลกใจว่าไปอยู่ได้อย่างไร ตนเกี่ยวอะไร

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน