อ.เจษ บุกทำเนียบ! ร้อง 'ประยุทธ์' เปิดสถานศึกษา 1 ก.พ. โวย ทีห้างให้เปิดได้

27 ม.ค. 2564 - 13:35 น.

อาจารย์จุฬาฯ ‘เจษฎา’ ร้อง ‘บิ๊กตู่’ วอนเปิดสถานศึกษา 1 ก.พ.นี้ ชี้ สถานศึกษาควรปิดทีหลัง-เปิดก่อน โวย ศบค. ไม่พูดความจริง ปมเด็กติด ‘โควิด’ ยากกว่า

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 12.00น. วันที่ 27 มกราคม ที่ยื่นหนังสือที่ศูนย์รับเรื่องราวร้องทุกข์ของรัฐบาล นายเจษฎา เด่นดวงบริพันธ์ อาจารย์ประจำภาควิชาชีววิทยา คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ยื่นหนังสือถึง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เรื่อง ขอให้พิจารณาอนุญาตให้สถานศึกษาต่างๆได้สามารถที่จะเปิดเรียนได้ในวันที่ 1 กุมภาพันธ์ 64 ที่จะถึงนี้

นายเจษฎา กล่าวว่า ขอได้โปรดให้พิจารณาให้นักเรียนและเยาวชนนิสิตนักศึกษา ได้กลับไปศึกษาเล่าเรียนที่สถานศึกษาด้วย ทั้งนี้เนื่องจากการเรียนออนไลน์ ไม่ได้มีผลต่อการศึกษาแต่อย่างใด เนื่องจากมีแนวโน้มว่า กรณี 5 จังหวัด กรุงเทพมหานคร นนทบุรี ปทุมธานี สมุทรปราการและสมุทรสาคร อาจจะไม่ได้เปิดเรียนตามกำหนด


ซึ่งในความเป็นจริง โรงเรียนและสถานศึกษาจะต้องถูกปิด เป็นส่วนสุดท้ายในมาตรการรับมือป้องกันโรคระบาด โควิด-19 และจะต้องถูกเปิดก่อนเป็นอันดับแรกเมื่อเริ่มผ่อนคลาย ซึ่งในประเทศไทยมีการปิดโรงเรียนและสถานศึกษาเป็นอย่างแรกและเปิดท้ายสุด

ตามความเป็นจริงแล้วศูนย์บริหารสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (ศบค.) ไม่ค่อยบอกกับสังคมไทยว่าเด็กๆและเยาวชนนั้นไม่ใช่กลุ่มเสี่ยงของโรค โควิด-19 พวกเขาติดเชื้อยากกว่าผู้ใหญ่ หรือถ้าติดเชื้อแล้วก็ป่วยยากกว่า ป่วยรุนแรงน้อยกว่าแถมยังแพร่เชื้อได้ยากกว่าด้วย นอกจากนี้ นายเจษฎาได้ทำการไลฟ์สดผ่านโซเชี่ยลบริเวณ ประตู 3 ทำเนียบรัฐบาล เพื่อขอให้เปิดโรงเรียนตามกำหนด 1 กุมภาพันธ์ นี้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ อ.เจษ บุกทำเนียบ! ร้อง 'ประยุทธ์' เปิดสถานศึกษา 1 ก.พ. โวย ทีห้างให้เปิดได้
ข่าวที่เกี่ยวข้อง