หัวหน้าป้อม พร้อมชน ประชาธิปัตย์! ส่งผู้สมัคร ส.ส. เลือกตั้งซ่อม เมืองคอน

28 ม.ค. 2564 - 10:35 น.

“บิ๊กป้อม” พร้อมชน ส่งผู้สมัครซ่อม “นครศรีธรรมราช” รอกรรมการบริหารเคาะ ปัดสั่ง ส.ส.กทม. หนุน “บิ๊กแป๊ะ” ชิง ‘ผู้ว่าฯ กทม.’

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 28 ม.ค.64 ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ให้สัมภาษณ์ถึงกระแสข่าวการเรียกส.ส.กทม.หารือเป็นรายบุคคลเพื่อให้สนับสนุน พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา อดีต ผบ.ตร. ในการลงสมัครเลือกตั้งผู้ว่าฯกทม. เมื่อวันที่26 ม.ค.ที่ผ่านมา ว่า โฆษกพรรคชี้แจงไปแล้วว่าไม่จริง แล้วจะมาถามทำไมอีก ไม่จริงหรอก ขอให้รอประชุมกรรมการบริหารพรรคก่อน ว่าจะทำอย่างไร

ผู้สื่อข่าวถามถึงการเลือกตั้งซ่อมส.ส.เขต 3 นครศรีธรรมราช แทนนายเทพไท เสนพงศ์ อดีต ส.ส.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ หลังศาลรัฐธรรมนูญตัดสินให้พ้นสมาชิกภาพการเป็นส.ส. จะมีการหลีกทางให้พรรคประชาธิปัตย์ ตามมารยาททางการเมืองหรือไม่ เนื่องจากเป็นพรรคร่วมรัฐบาล พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า จะส่ง แต่ต้องดูก่อนว่ากรรมการบริหารพรรคจะประชุมว่าอย่างไร ส่วนจะนัดประชุมเมื่อไหร่ ยังไม่รู้

เมื่อถามย้ำว่าหากพรรคประชาธิปัตย์ ร้องขอให้ไม่ส่งผู้สมัครจะพิจารณาอย่างไร พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่รู้ ขอประชุมคณะกรรมการบริหารพรรคก่อน ส่วนจะส่งผู้สมัครคนเดิมหรือไม่ ก็ไม่รู้ พร้อมย้อนถามผู้สื่อข่าวว่า ถามอย่างนี้แล้วจะให้ตอบอย่างไร ให้ตอบว่าไม่รู้หรือ ก็ยังไม่รู้จริง ๆ และยังไม่มีคนในใจ

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ หัวหน้าป้อม พร้อมชน ประชาธิปัตย์! ส่งผู้สมัคร ส.ส. เลือกตั้งซ่อม เมืองคอน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง