คนในเดือด! หลัง ‘แก๊งตัวท็อป’ แห่ยกทีม นำโดย “กนก-ธีระ” อดีตพิธีกรข่าวเนชั่น มาออกรายการ “ช่อง 9 MCOT HD” เริ่ม 15 กุมภาพันธ์ นี้

จากกรณีที่อดีตทีมพิธีกรเครือเนชั่น ที่ยกพวกออกจากลุ่มเนชั่น ตั้งแต่เมื่อปลายปี 2563 ที่ผ่านมา ไม่ว่า จะเป็นนายสนธิญาณ ชื่นฤทัยในธรรม, นายกนก รัตนวงศ์สกุล, อัญชะลี ไพรีรัก, ธีระ ธัญไพบูลย์ และเพื่อนๆ อีกหลายคน ที่เดิมมีกระแสข่าวว่าจะไปรวมตัวการที่ช่อง นิวส์ทีวี เครือเดลินิวส์ แต่ปรากฏว่าไม่สามารถตกลงกันได้ ส่งผลให้กลุ่มดังกล่าวต้องเดินหน้าเจรจาเพื่อหาช่องลง และมีข่าวหนาหูว่าจะไปลงช่อง 9 อสมท แต่ปรากฏว่ากลุ่มดังกล่าวก็ได้ออกมาปฏิเสธ และสุดท้ายได้ข้อสรุปที่ ท็อป ทีวี ซึ่งเป็นเคเบิลทีวี

ล่าสุด แหล่งข่าวจากบริษัท อสมท จำกัด (มหาชน) แจ้งว่า ขณะนี้มีกระแสข่าวลือหนาหูว่ากลุ่มดังกล่าวกำลังเข้าไปช่อง 9 อสมท อีกครั้ง โดยล่าสุดได้เวลาออกอากาศเรียบร้อยแล้วและได้เวลาในช่วงไพรม์ไทม์ หรือช่วงที่มีผู้ชมเป็นจำนวนมาก คือช่วงเวลา 20.30-22.30 น. ในรายการ เล่าข่าวข้น ซึ่งวิธีการคือใช้การออกอากาศที่ช่องท็อป ทีวี แล้วมาเกี่ยวสายหรือลิงก์มาออกอากาศที่ช่อง HD30 ของ อสมท ด้วย โดยจะเริ่มออกอากาศครั้งแรกวันที่ 15 ก.พ.นี้ ทั้งนี้คาดว่า อสมท จะได้รับผลตอบแทนประมาณ 6 ล้านบาท และล่าสุดกลุ่มดังกล่าวก็ได้มีการร่อนจดหมายไปขอสปอนเซอร์ตามหน่วยงานต่างๆ แล้ว เพราะหากออกอากาศช่องทีวีดาวเทียมจะหาโฆษณาไม่ได้

แหล่งข่าวกล่าวว่า อย่างไรก็ตาม ช่วงก่อนหน้านี้ทางผู้บริหารเคยระบุว่าไม่เป็นความจริง ขณะเดียวกัน ทาง อสมท เองก็ได้มีการปรับผังรายการด้วยการไล่เปลี่ยนพิธีกรโดยใช้เหตุผลว่า สูงวัยดูไม่สดใส โดยไล่เปลี่ยนตั้งแต่พิธีกร​ ทั้งข่าวเช้า “กำภู​-รัชนี”, รายการข่าว​ ตปท. ซึ่งเป็นคนใน​ โดยดึงคนนอกมาแทน แต่​รายการ “กนก​ ธีระ” กลับได้ข้อยกเว้น​ ที่สำคัญ​ คือ​ กลุ่มนี้ไม่เป็นกลาง​ จะทำให้ภาพลักษณ์​ อสมท​ ที่ชู​เป็นกลาง​ และความเป็นมือ​อาชีพ​ ถูกทำลาย

อย่างไรก็ตาม ก็มีความวิตกกังวล จากคนในว่าในส่วนค่าออกอากาศ 6 ล้านบาท ต่อเดือน นั้น จะได้ครบตามจำนวนที่มีการตกลงกันไว้หรือไม่

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน