บิ๊กตู่ นั่งหัวโต๊ะ เตรียมคลายล็อก ย้ำหยุดแพร่เชื้อ ลดผลกระทบเศรษฐกิจ

28 ม.ค. 2564 - 18:06 น.

‘บิ๊กตู่’ยืนยัน ศบค.พิจารณารอบคอบทุกมิติ ก่อนหารือวงใหญ่คลายล็อคพรุ่งนี้ ย้ำสร้างสมดุลหยุดการแพร่เชื้อ -เศรษฐกิจ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 28 ม.ค. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม โพสต์เฟซบุ๊กโดยเป็นภาพขณะร่วมประชุมศบค.ชุดเล็กร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ที่ตึกไทยคู่ฟ้า ทำเนียบรัฐบาล พร้อมข้อความระบุว่า วันนี้มีการประชุม ศบค. ชุดเล็กก่อนประชุมชุดใหญ่วันพรุ่งนี้ โดยประเด็นสำคัญในวันพรุ่งนี้คือพิจารณาการผ่อนคลายมาตรการโควิด-19 เช่น การปรับพื้นที่ประกาศใช้มาตรการควบคุม และการผ่อนคลายกิจการหรือกิจกรรมต่างๆ ในแต่ละระดับพื้นที่ ซึ่งจำเป็นต้องพิจารณาร่วมกันอย่างรอบคอบในทุกมิติ


ผมตระหนักดีว่าทุกคนกำลังลำบาก สิ่งที่ผมพยายามทำคือสร้างสมดุลระหว่าง 2 เรื่อง เรื่องแรกคือความเข้มงวดในการควบคุมการแพร่ระบาดเพื่อป้องกันความเสียหายต่อชีวิต สุขภาพ และเศรษฐกิจของประเทศที่จะยิ่งหนักหนาสาหัสในระยะยาว และเรื่องที่สองคือการผ่อนคลายมาตรการต่างๆ ให้พี่น้องประชาชนพอที่จะสามารถใช้ชีวิตประจำวัน และทำมาหากินกันได้

สิ่งสำคัญที่สุดที่จะช่วยยับยั้ง และควบคุมการแพร่ระบาด เพื่อให้เรากลับไปใช้ชีวิตที่เกือบจะปกติได้ในระดับหนึ่ง คือการที่ทุกคนมีวินัย และมีความรับผิดชอบต่อสังคม สวมหน้ากากอนามัยตลอดเวลา หมั่นล้างมืออยู่เสมอ เว้นระยะห่างทางสังคม และหลีกเลี่ยงการรวมตัวกัน ขอบคุณครับ #รวมไทยสร้างชาติฝ

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน












ภาพที่



อัลบั้มภาพ บิ๊กตู่ นั่งหัวโต๊ะ เตรียมคลายล็อก ย้ำหยุดแพร่เชื้อ ลดผลกระทบเศรษฐกิจ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง